Tự làm hồ sơ xin visa du học Úc bạn sẽ được gì?

0
666

Úc luôn là điểm đến du học được sinh viên quốc tế ưa chuộng bởi đất nước này có nền giáo dục xếp hàng đầu thế giới. Nhưng du học Úc vẫn là điều không dễ dàng bởi yêu cầu rất cao về hồ sơ. Nếu bạn không nắm rõ những thông tin về hồ sơ xin visa du học Úc bạn có thể bị trượt rất cao.

Visa du học Úc
Visa du học Úc

Quy trình làm hồ sơ xin visa du học Úc

Để quá trình chuẩn bị hồ sơ chu đáo, trước hết bạn nên nắm rõ quy trình làm hồ sơ du học Úc sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị kế hoạch học tập

Xác định bậc học, chuyên ngành học và cấp bậc visa

Chọn khu vực và trường đào tạo phù hợp

Bước 2: Xin thư mời nhập học

Nộp hồ sơ sang trường xin offer, đóng tiền, xin thư mời nhập học

Chuẩn bị hồ sơ tài chính

Bước 3: Xin visa

Nộp đơn xin visa

Khám sức khỏe và hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Úc

Bước 4: Công tác chuẩn bị phục vụ cuộc sống trước khi du học

Liên hệ tìm nhà ở, đưa đón sân bay

Hoàn tất thủ tục còn lại trước khi sang Úc

Visa du học Úc
Chứng minh tài chính

Tự làm hồ sơ xin visa du học Úc bạn sẽ được gì?

Qua việc bạn chủ động tự làm hồ sơ du học Úc chứng tỏ năng lực, sự chủ động, khả năng tiếng anh tốt. Việc bạn trực tiếp tiến hành hồ sơ du học Úc có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí dịch vụ, Ngoài ra, nếu bạn muốn xin học bổng để gánh tài chính hộ gia đình nhưng lại băn khoăn khi hồ sơ chưa có gì nổi bật thì đây chính là cơ hộ để bạn chứng tỏ thực lực của mình. Nếu đánh giá một cách khách quan thì hồ sơ du học Úc không quá khó như nhiều nước khác nhưng cũng không dễ nếu hồ sơ của bạn không được chuẩn bị tốt.

Hiện nay, du học tại Úc đang có nhiều thuận lợi hơn với du học sinh nước ta nhờ có chính sách visa du học Úc không chứng minh tài chính với Lãnh sự được tái triển khai trừ tháng 9/2018. Nhưng với một số trường vẫn yêu cầu xuất trình hồ sơ tài chính nhằm xác minh năng lực kinh tế của bạn và gia đình có đủ để chi trả các khoản học phí hay không.

Visa du học Úc
Phỏng vấn xin visa du học Úc

Khác với một vài nước, phỏng vấn xin visa du học Úc là không bắt buộc. Tuy nhiên, tùy thuộc từng hồ sơ cụ thể mà lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn phải tham gia phỏng vấn hoặc không. Mục đích của cuộc phỏng vấn là xác minh thông tin, đánh giá năng lực giúp họ đưa ra quyết định cấp hay không visa cho bạn. Vậy nên bước chuẩn bị hồ sơ du học Úc rất quan trọng, buộc bạn phải đầu tư sự chuẩn bị nghiêm túc, trung thực.

Khi thiếu kinh nghiệm, thiếu sự hướng dẫn chi tiết và đáng tin cậy khi xử lý những vấn đề lần đầu gặp phải từ việc tự làm hồ sơ du học Úc cũng nhiều rủi ro, dẫn đến khả năng bị đánh trượt visa trở nên cao hơn hoặc hồ sơ sẽ bị giam lâu hơn. Điều này sẽ kéo dài thời gian dẫn đến nhiều hệ lụy không mong muốn như: bị lỡ nhập học, bị lỡ suất học bổng hay trường hợp xấu nhất là từ chối visa. Nếu bạn gửi gắm ước mơ cho một công ty tư vấn uy tín thì bạn sẽ không phải lo sợ, băn khoăn về những vấn đề này. Bạn sẽ có thêm thời gian để trau đồi ngoại ngữ hay kiến thức xã hội, nhưng bạn sẽ không được đánh giá cao về năng lực chủ động.

Dù chọn cách tự làm hồ sơ hay nhờ tới sự giúp đỡ của công ty tư vấn, thì việc bạn vấn nên chú ý đến hồ sơ du học tại Úc của mình. Vì đây sẽ là mấu chốt để bạn có thể thực hiện được ước mơ du học của mình.

Xem thêm: Ưu điểm khi bạn du học MBA tại Úc?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here