Trưởng phòng kinh doanh hiện đại gặp những thách thức gì?

0
754

Sự biến động không ngừng của thị trường hiện tại và tương lai đang và sẽ tạo ra những thách thức cho các trưởng phòng kinh doanh. Những thách thức đó sẽ là gì, làm thế nào để họ có thể vượt qua nó? Hãy tham khảo ngay sau đây.

Huấn luyện công tác kinh doanh tới hệ thống nhân sự

Công việc của 1 trưởng phòng kinh doanh là thực hiện giám sát và đào tạo hệ thống nhân sự trong phòng ban kinh doanh. Chúng rất dễ khiến bạn trở lên quá tải với nhiều trách nhiệm và khó có thể thực hiện tốt các công việc khác theo yêu cầu công việc.

Đào tạo thế hệ nhân viên kinh doanh mới
Đào tạo thế hệ nhân viên kinh doanh mới

Yêu cầu đặt ra với các trưởng phòng kinh doanh là biết cách sắp xếp thời gian phù hợp để thực hiện công việc bản thân và tổ chức đào tạo nhân sự phòng ban kinh doanh. Kết quả cuối cùng cần đạt chính là doanh thu hoạt động của phòng kinh doanh và toàn bộ doanh nghiệp.

Phương pháp tiếp cận dựa trên dữ liệu và phân tích dữ liệu

Dưới tác động của cuộc cách mạng 4.0, công nghệ hiện đại không ngừng thay đổi khiến các trưởng phòng cần nhanh chóng thay đổi để kịp ứng dụng trong công tác điều hành. Yêu cầu của trưởng phòng kinh doanh là áp dụng công nghệ mới hiện đại để phổ biến rộng rãi tới nhân viên toàn doanh nghiệp. Hệ thống Dữ liệu chất lượng tốt và số liệu hiệu suất bán hàng chính xác sẽ giúp bạn chẩn đoán các vấn đề trong quy trình bán hàng. Thực hiện phân tích các yếu tố tác động khiến công tác kinh doanh của bạn kém hiệu quả.

Quản lý thời gian và duy trình tính nhất quán trong công việc

Thách thức trong quản lý thời gian của trưởng phòng kinh doanh

Các nhân sự cấp cao cần biết cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý để tập trung hoàn thành công việc quản lý kinh doanh của mình. Ngoài ra, hãy dành thời gian cho các thành viên trong nhóm của mình để trợ giúp, đào tạo kịp thời sao cho đảm bảo đúng tiến độ làm việc của doanh nghiệp.

Quản lý thời gian
Quản lý thời gian

>>> Xem thêm: Khóa học Giám đốc điều hành chuyên nghiệp

Duy trì tính nhất quán công việc

Khi các trưởng phòng kinh doanh đã xây dựng được những kế hoạch và định hướng phát triển phù hợp, hãy thực hiện chúng một cách nhất quán. Điều này thể hiện trong việc thực hiện các chiến lược trong những thời gian ngắn hạn và điều phối nhân viên hoạt động theo đúng mục tiêu đã được hoạch định.

Tính nhất quán thể hiện trong việc báo cáo thông tin tới các giám đốc kinh doanh một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, thường xuyên liên hệ với trợ lý trưởng phòng kinh doanh để nắm được hoạt động cụ thể của phòng kinh doanh.

Thúc đẩy liên kết với tiếp thị

Công tác liên kết với đội ngũ nhân viên tiếp thị chưa bao giờ cần thiết như trong giai đoạn hiện nay. Mối liên kết tiếp thị – kinh doanh – Marketing rất quan trọng trong sự thành bại của doanh nghiệp bạn.

Do đó, hãy thường xuyên tổ chức các buổi làm việc với nhóm tiếp thị doanh nghiệp như khi làm việc với nhóm bán hàng. Đảm bảo xây dựng sự đoàn kết giữa 2 phòng ban này nhằm đạt được mục tiêu đề ra.

Mối quan hệ giữa phòng ban kinh doanh – Marketing – thương hiệu,…sẽ giúp bạn có những bước tiến dài trên chặng đường phát triển kinh doanh doanh nghiệp.

Quá nhiều đối thủ cạnh tranh

Hiện nay trong cùng một lĩnh vực có rất nhiều đối thủ cùng cạnh tranh trên thị trường. Vì thế, tiêu chí đánh giá trưởng phòng kinh doanh hiện nay chính là việc họ có chiến lược cạnh tranh thế nào với các thương hiệu khác trên thị trường.

Thị trường có quá nhiều đối thủ
Thị trường có quá nhiều đối thủ

Yêu cầu đặt ra với các trưởng phòng kinh doanh là cần hoạch định chiến lược xây dựng thương hiệu phù hợp với nhu cầu khách hàng. Nghiên cứu hành vi và xu hướng thị trường, định hướng sản phẩm giúp thu hút lượng khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

Hiểu hành vi của khách hàng trong thế giới kỹ thuật số

Một nhân viên kinh doanh trong quá khứ thường sẽ kiểm soát phần lớn quy trình bán hàng. Tuy nhiên chúng đã thay đổi dưới sự phát triển của kỹ thuật số. Hành vi mua sắm hiện diễn ra chủ yếu trên mạng trực tuyến đòi hỏi sự am hiểu chính xác hành vi của khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here