Top 4 xu hướng trong ngành nhân sự

0
259

Một khảo sát được mạng xã hội việc làm LinkedIn tiến hành trên 5.000 chuyên gia quản trị ngành nhân sự và tuyển dụng, kết hợp cùng dữ liệu phân tích hành vi cho biết, môi trường làm việc vài năm tới sẽ chịu tác động mạnh mẽ từ 4 yếu tố sau.

1. Vai trò quan trọng của kỹ năng mềm

Nhìn chung, cụm từ “kỹ năng mềm” khó miêu tả được hết những gì mà thuật ngữ này bao hàm, từ trí tuệ cảm xúc, sự cảm thông cho đến óc sáng tạo hay khả năng hợp tác và giao tiếp giữa người với người, v.v.. Đến nay, dù vẫn chưa được đưa vào giảng dạy rộng rãi tại các hệ thống giáo dục bậc cao, song kỹ năng mềm ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của mình.

Kỹ năng mềm
                                                      Kỹ năng mềm

Trên thực tế, có đến 80% người được khảo sát cho rằng, kỹ năng mềm càng lúc càng đóng vai trò quyết định trong sự thành công của doanh nghiệp. Ngoài ra, 89% chuyên gia quản trị ngành nhân sự cũng nhấn mạnh, các quyết định tuyển dụng sai lầm đều có nguyên nhân xuất phát từ việc ứng viên thiếu, hoặc không có kỹ năng mềm. Vì là yếu tố khó được phát hiện trong quá trình tuyển dụng, nên thông thường, chỉ sau khi ứng viên chính thức nhận việc, nhà tuyển dụng mới biết liệu họ có sở hữu kỹ năng mềm hay không.

Trong tương lai, giải pháp đánh giá kỹ năng mềm được đề xuất là sử dụng trí tuệ nhân tạo. Cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ liệt kê các kỹ năng mình mong muốn, rồi sử dụng các công cụ tích hợp trí tuệ nhân tạo để phân tích xem ứng viên có đáp ứng đúng những yêu cầu đó hay không.

2. Nơi làm việc linh hoạt

Cách đây không lâu, rất hiếm khi nhân viên được làm việc tại nhà. Nhưng theo đà phát triển của các tiến bộ công nghệ, xu hướng này đang ngày càng phổ biến hơn.

Một trong những nguyên nhân đằng sau xu hướng chuyển dịch này đến từ sự phát triển của công nghệ. Từ email, ứng dụng nhắn tin, cho tới dịch vụ hội nghị trực tuyến hay mạng xã hội việc làm, có thể nói, việc kết nối giữa người với người chưa bao giờ dễ dàng đến như vậy. Do đó, dễ hiểu tại sao nơi làm việc không còn là yếu tố quá quan trọng như trước. Hơn nữa, nếu cho phép làm việc tại nhà, công ty có thể sẽ giảm thiểu được chi phí thuê văn phòng.

Cho phép chọn địa điểm làm việc linh hoạt
                                Cho phép chọn địa điểm làm việc linh hoạt

3. Chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Trên phương diện đạo đức, người làm chủ phải có trách nhiệm bảo vệ nhân viên của mình khỏi mọi hình thức bắt nạt hay quấy rối. Trong một số trường hợp, hành động này còn bao hàm cả trách nhiệm về mặt pháp lý. Và, để những quy định chống quấy rối thực sự đạt hiệu quả, doanh nghiệp cần thiết xây dựng văn hóa đề cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.

4. Chính sách trả lương công khai, minh bạch

Theo báo cáo của LinkedIn, hành động giữ bí mật tiền lương trả cho nhân viên nhiều khả năng sẽ sớm chấm dứt trong tương lai. Dựa trên những nội dung được chia sẻ trên nền tảng của LinkedIn, mạng xã hội việc làm này cho biết, từ năm 2014, sự minh bạch trong chính sách trả lương đã tăng 136%.

Chính sách trả lương công khai
                                         Chính sách trả lương công khai

>>> Xem thêm: Khóa học Giám đốc nhân sự chuyên nghiệp

Xu hướng công khai, minh bạch hoá chính sách trả lương còn góp phần làm giảm sự bất bình đẳng trong thu nhập giữa nam và nữ tại các công ty lớn – nơi thường giấu kín việc trả lương cho nhân viên. Bên cạnh đó, một chính sách trả lương minh bạch sẽ giúp xây dựng lòng tin, củng cố văn hoá đa dạng, hoà nhập tại nơi công sở, và đồng thời cắt giảm thời gian thương lượng tiền lương khi phỏng vấn. Do đó, đây có thể sẽ trở thành một xu hướng mang lại tác động mạnh mẽ đến môi trường làm việc trong thời gian tới.

Nguồn: LinkedIn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here