Tổng quan về du học MBA tại Mỹ

0
387

Mỹ được biết đến là một trong những quốc gia có nền giáo dục vô cùng phát triển, chính vì thế ngày càng có nhiều người chọn đất nước này để học MBA. Bài viết sau đây cung cấp thông tin cần thiết về du học MBA tại Mỹ. Các bạn hãy xem nhé.

Tổng quan về du học MBA tại Mỹ

Tổng quan du học MBA tại Mỹ giúp bạn có cái nhìn toàn diện, cung cấp cho bạn những yếu tố cần thiết để việc học của bạn phát triển hơn.

Chương trình học MBA tại Mỹ

Mỹ được biết đến không chỉ là một quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới mà còn có một hệ thống giáo dục đạt chuẩn chất lượng cao. Không những thế, Mỹ còn được biết đến là nơi đầu tiên trên thế giới đào tạo bằng MBA. Chính vì những ưu điểm đó mà ngày càng có rất nhiều du học sinh trên thế giới xin visa vào Mỹ để được học MBA tại đây.

du-học-mỹ

Mỹ là điểm đến đáng mong đợi của nhiều du học sinh

Cùng với đó, nội dung học MBA rất phong phú, không chỉ bó gọn trong vấn đề quản trị kinh doanh mà còn chạm đến các vấn đề phức tạp như nhân sự hay kế toán. Thông thường, một khóa học MBA tại Mỹ sẽ bao gồm những môn học bắt buộc và môn học tự chọn. Các môn học bắt buộc gồm có những môn như Kế toán, Kinh tế học, Tài chính, Marketing, Quản lý hoạt động, Luật kinh doanh. Các môn học tự chọn gồm có những môn như Kỹ thuật và thương mại điện tử, Tư vấn, Quản trị nhân lực trong hình thức kinh doanh nhỏ. Các môn bắt buộc sẽ yêu cầu bạn phải hoàn thành 100% nội dung môn học, các môn tự chọn sẽ tùy thuộc vào từng chuyên ngành bằng MBA, sở thích cũng như mục đích của bạn, từ đó chọn ra những môn cần thiết để học.

Điều kiện du học MBA tại Mỹ

Chứng chỉ tiếng Anh: Đây là yếu tố không thể thiếu trong điều kiện du học MBA tại Mỹ. Để có thể được xét duyệt hồ sơ du học, bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế theo yêu cầu. Một số chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hiện nay là IELTS, SAT, TOEFL,….

chứng-chỉ-tiếng-anh

Chứng chỉ tiếng Anh là một trong những điều kiện không thể thiếu trong điều kiện du học MBA tại Mỹ

Bảng điểm Đại học: Trong khi chứng chỉ tiếng Anh giúp nhà trường hiểu được khả năng ngôn ngữ của bạn thì bảng điểm đại học là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp khẳng định một cách rõ ràng và chân thực nhất khả năng tiếp thu kiến thức của bạn. Vi vậy, nếu mong muốn có một hồ sơ đẹp, nhanh chóng được xét tuyển du học MBA bạn cần cố gắng thật nhiều trong việc xây dựng bảng điểm đại học của mình.

Ngoài ra còn một số điều kiện khác như sức khỏe, kinh tế,….

Học phí MBA tại Mỹ

Thông thường, tại Mỹ, mỗi trường khác nhau lại có chi phí đào tạo khác nhau. Chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loại trường công hoặc tư, địa điểm trường, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất,… Tuy nhiên, trung bình chi phí khóa học MBA tại Mỹ khá đắt đỏ, giao động từ 60.000 đến 100.000 đô la Mỹ.

học-phí-du-học-tại-mỹ

Học phí MBA tại Mỹ khá đắt đỏ, cần có sự chuẩn bị kinh tế vững vàng

Có thể thấy rằng, đây là mức phí vượt khá xa điều kiện kinh tế của phần đông người dân ta. Tuy thế, có nhiều bạn với ước mơ lớn, xác định quyết tâm theo học MBa tại Mỹ thường cố gắng xin học bổng của trường. Điều này phụ thuộc phần lớn vào điểm trung bình bậc đại học và bài luận của bạn.

Chúng tôi mong rằng với những thông tin tổng quan về du học MBA tại Mỹ, bạn đã có thể rút ra cho mình những điều đặc biệt quan trọng, cần chuẩn bị cho quá trình du học MBA tại Mỹ.

Bài viết tham khảo: Học phí học MBA ở đâu tốt nhất

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here