Tiền ảo là gì? Thuật ngữ Tiền ảo có từ đâu?

0
360

Hàng ngày chúng ta vẫn nghe về tiền ảo, tiền điện tử, tiền mã hóa, vậy làm sao để phân biệt được chúng. Vậy bạn hiểu tiền ảo là gì? Bạn có biết thuật ngữ này bắt nguồn từ đâu không? Sau đây hay cùng Tuyển sinh MBA tìm hiểu nhé!

Tiền ảo là gì?

Tiền ảo là gì?
                                                  Tiền ảo là gì?

Tiền ảo là một loại tiền kỹ thuật số chỉ có sẵn ở dạng điện tử và không ở dạng vật lý. Nó được lưu trữ và giao dịch chỉ thông qua phần mềm được chỉ định, ứng dụng di động hoặc máy tính hoặc qua ví kỹ thuật số chuyên dụng và các giao dịch xảy ra qua Internet hoặc qua các mạng chuyên dụng an toàn. Tiền ảo được coi là một tập hợp con của nhóm tiền kỹ thuật số, cũng bao gồm tiền điện tử.

Khái niệm tiền ảo

Định nghĩa tiền ảo
                                          Định nghĩa tiền ảo

Tiền ảo là một đại diện điện tử của giá trị tiền tệ có thể được phát hành, quản lý kiểm soát bởi các nhà phát hành, nhà phát triển hoặc tổ chức sáng lập. Các loại tiền ảo như vậy thường được thể hiện dưới dạng token và có thể vẫn không được kiểm soát mà không có đấu thầu hợp pháp.

Thuật ngữ Tiền ảo có từ đâu?

Thuật ngữ này ra đời vào khoảng năm 2012, khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) định nghĩa tiền ảo để phân loại các loại tiền kỹ thuật số trong một môi trường không được kiểm soát, được phát triển và kiểm soát bởi các nhà phát triển của nó và được sử dụng làm phương thức thanh toán giữa các thành viên của một cộng đồng ảo cụ thể.

Nguồn gốc của thuật ngữ tiền ảo
                                      Nguồn gốc của thuật ngữ tiền ảo

Cùng với việc sử dụng bởi công chúng, một loại tiền ảo có thể bị hạn chế sử dụng và nó chỉ có thể được lưu hành giữa các thành viên của một cộng đồng trực tuyến cụ thể hoặc một nhóm người dùng ảo giao dịch trực tuyến trên các mạng chuyên dụng. Tiền ảo hầu hết được sử dụng để thanh toán ngang hàng và đang tìm cách sử dụng ngày càng tăng để mua hàng hóa và dịch vụ.

Phân biệt giữa các loại tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, tiền ảo và tiền điện tử

Tiền kỹ thuật số là superset tổng thể bao gồm tiền ảo, tiền mã hóa và tiền điện tử.

So với một loại tiền ảo, một loại tiền kỹ thuật số bao gồm một nhóm lớn hơn đại diện cho tài sản tiền tệ ở dạng kỹ thuật số. Tiền kỹ thuật số có thể được quy định hoặc không được kiểm soát. Trong trường hợp trước đây, nó có thể được quy đổi thành một loại tiền pháp định (tiền fiat) – nghĩa là, một ngân hàng trung ương của một quốc gia có thể phát hành một hình thức kỹ thuật số của ghi chú tiền tệ fiat của mình. Mặt khác, một loại tiền ảo thường không được kiểm soát và do đó tạo thành một loại tiền kỹ thuật số.

>>> Xem thêm: Top 4 khóa học trực tuyến lĩnh vực quản trị kinh doanh cho nhà lãnh đạo

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here