Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì? Học những gì?

0
1434

Nhiều cử nhân sau khi ra trường lựa chọn thạc sĩ quản trị kinh doanh làm mục tiêu tiếp theo trên con đường học vấn của mình. Vậy thạc sĩ quản trị kinh doanh cụ thể là gì? Khi học thì sẽ được dạy những gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh
Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay còn gọi là thạc sĩ MBA

Học Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh hay được gọi là Master of Business Administration (MBA). Có thể nói, đây là một trong những chương trình cao học được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam. MBA chính là khóa học mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tìm đến để trau dồi những kiến thức kinh doanh, marketing, tài chính, nhân sự, kế toán…

hoc thac si quan tri kinh doanh ra lam gi
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh ra làm gì?

Ngoài ra, tấm bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh này được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc thì mới có thể tham gia khóa học giúp trau dồi kiến thức, kỹ năng quản trị kinh doanh thông qua những nội dung bài học được cập nhật, cọ xát với các vấn đề kinh doanh toàn cầu trong thực tiễn.

Cấu trúc một chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh mặc dù mỗi trường môi khác nhưng thường kéo dài từ 12 đến 24 tháng. Các khóa học MBA thường được phân loại theo những kiểu sau đây:


Thạc sĩ quản trị kinh doanh đại cương. Đây là lựa chọn tốt nhất cho những học viên có dưới 3 năm kinh nghiệm làm việc. Kiểu khóa học này sẽ giúp bạn thăng tiến nhanh trong công việc cho dù bạn vẫn còn đang bỡ ngỡ với lĩnh vực tài chính, kinh doanh.
Thạc sĩ điều hành Quản trị Kinh doanh. Khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh này khá lý tưởng đối với những ai đã và đang đi làm bởi lớp học theo kiểu này thường được tổ chức dưới hình thức bán thời gian. Chương trình học này yêu cầu học viên phải có 10 năm kinh nghiệm.
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành (hay Specialist MBA) Kiểu học này chỉ dành riêng cho những người đã có kinh nghiệm quản lí cấp cao trong doanh nghiệp và đang muốn lấn sân vào một lĩnh vực khác.

hoc thac si sau dai hoc
Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hệ đào tạo từ xa. Tên gọi tiếng anh là Distance learning MBA hay online MBA. Trong trường hợp học viên không thể theo học tại trường, hãy theo học chương trình này. Nhà trường đảm bảo cung cấp cho học viên những bài giảng cũng như các nguồn tài nguyên trực tuyến cuẩ trường về chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Do vậy, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh đem đến cho bạn nhiều cơ hội

Bao gồm hầu như tất cả các môn học liên quan đến kinh doanh và quản lý, trong đó phổ biến nhất là các môn Marketing, Tài chính, Kế toán, Phương pháp định lượng, Công nghệ thông tin, Quản lý nhân sự và hành vi tổ chức, Quản lý chiến lược và vận hành, Tư vấn và phương pháp nghiên cứu, Môi trường, Quản lý thay đổi, Chiến lược và chính sách kinh doanh, Lãnh đạo và khởi nghiệp, Vấn đề đương đại và phổ biến, Quốc tế hóa…, chắc chắn, chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể lại kiến thức, mài giũa kĩ năng cho các học viên theo học khóa học này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here