Sự thật về giá trị tấm bằng MBA là ở đâu?

0
1268

Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ có suy nghĩ theo học MBA sẽ là một bàn đạp quan trọng để xây dựng, phát triển và thăng tiến trong nghề nghiệp. Bên cạnh đó cũng có nhiều luồng suy nghĩ trái chiều, xem tấm bằng MBA không đem lại nhiều giá trị. Vậy giá trị thực sự của tấm bằng MBA nằm ở đâu?

Tấm bằng giấy chưa nói hết về MBA

giá trị tấm bằng MBA
Sự thật của tấm bằng MBA

Sau khoảng tốt nghiệp được 1-2 năm và sở hữu tấm bằng MBA trong tay thì những người này sẽ có khả năng tạo ra hướng đi tích cực cho tương lai không? Điều đó sẽ không đúng nếu bạn tham gia chương trình học một cách thờ ơ, hời hợt. Nếu bạn học MBA chỉ là hình thức thì chắc chắn giá trị của tấm bằng MBA sẽ là vô nghĩa, không mang lại tương lai cho bạn, tấm bằng sẽ trở thành một tấm giấy màu mè theo đúng nghĩa.

Sự thật về giá trị tấm bằng MBA là ở đâu?

Có lẽ do sự phát triển rực rỡ trong đào tạo MBA hiện nay của nước ta những năm gần đây đã khiến nhiều người nghi ngờ về chất lượng thật sự của tấm bằng MBA. Nhiều quan điểm cho rằng bằng cấp không quan trọng, có kinh nghiệm là được. Trên thực tế đây là những suy nghĩ thiếu sự khách quan. Bằng cấp không phải là tất cả nhưng trí ít nó cũng là phương thức phản ánh bạn đã bổ sung kiến thức cho hành trình tương lai, biết phân tích các tác động của bên ngoài ảnh hưởng đến sự phát triển kinh doanh. Nhất là với những ai đã trải qua quá trình học lấy tấm bằng MBA với mục tiêu khởi nghiệp hay tham gia quản lý tại doanh nghiệp.

Chắc chắn một điều rằng giá trị của tấm bằng MBA nằm ở những kiến thức về quản trị và kinh doanh đã được hệ thống và đúc kết trong chương trình đào tạo. Bên cạnh đó là những kỹ năng về khả năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm mà người học được tích lũy được qua các tình huống kinh doanh thực tế trong suốt khóa học. Ngoài ra, theo học MBA cũng là cơ hội để bạn tăng tính linh động, mở rộng quan hệ xã hội, kết nối giao lưu và học hỏi kinh nghiệm.

mba-la-su-lua-chon-tot-nhat
MBA là sự lựa chọn tốt nhất

Hiện nay, cũng đang có rất nhiều người cho rằng học MBA là hành trang là một phần để tới con đường khởi nghiệp thành công. Tấm bằng MBA được ví như “giấy thông hành” của những doanh nhân thành đạt. Tất nhiên để khởi nghiệp thành công thì tấm bằng MBA chưa phải là tất cả, chắc chắn các doanh nhân cần có một tầm nhìn, tư duy để đưa doanh nghiệp mình tránh được những rủi ro nguy hiểm. Điều đó mới thể hiện được giá trị của tấm bằng MBA thực sự.

Đầu tư học MBA – Quản trị kinh doanh là đầu tư thông minh cho những ai xây dựng một startup. Vì vậy, bạn nên học tập và nghiên cứu một cách nghiên túc để thể hiện đúng giá trị tấm bằng MBA.

>>> Tham khảo thêm Học phí khóa học MBA online

Giới thiệu khóa học MBA từ xa

Khóa học MBA từ xa là khóa học đem lại hiểu quả cao mà lại giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà chi phí bỏ ra lại nhỏ. Với những người đang đi làm hay doanh nhân bắt đầu khởi nghiệp thì thời gian 24h với họ còn là rất ít, vậy thì họ làm gì có thời gian để đến lớp học. Chọn lựa học từ xa sẽ là tối ưu hóa dành cho họ.

Học MBA từ xa

Khi đến với chương trình học trực tuyến thông minh trên website Smartrain.vn chỉ với các thiết bị kết nối internet là bạn có thể bắt đầu học mọi lúc, mọi nơi, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Đến với Smartrain.vn bạn không phải lo về chất lượng vì nội dung trong các khóa học của website đều là những kiến thức quản trị cốt lõi và kỹ năng thực tế cao. Ngoài ra các học viên còn được tham gia 2 buổi offline để nghe những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chia sẻ những kinh nghiệm thực tế.

Bạn quan tâm xin hãy liên hệ:

Hotline: 0942.974.500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here