Sở hữu tấm bằng MBA phái nữ sẽ có lợi thế nào?

0
586

Bạn có biết về một sự thật rằng, những người phụ nữ quyền lựa như như Susan Wojcicki (CEO Youtube), Sheryl Sandberg (COO Facebook), Indra Nooyi (CEO PepsiCo),… để cầm trên tấm bằng MBA. Tại Đại học Harvard, ngôi trường danh tiếng có đến 49% phụ nữ trong khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA). Vậy khi sở hữu tấm bằng MBA phái nữ sẽ có lợi thế nào?

Cầm tấm bằng MBA phái nữ có lợi thế gì?
                               Cầm tấm bằng MBA phái nữ có lợi thế gì?

Phụ nữ hiện đại ngày nay lựa chọn học MBA như một cách tích cực để nâng cấp bản thân về mọi mặt, và để củng cố vai trò của mình trong các doanh nghiệp và tổ chức.

Kiến thức và khả năng chuyên môn

MBA không chỉ là bằng cấp mà còn là trải nghiệm để đời. Học Thạc sĩ quản trị kinh doanh giúp bạn tiếp thu những kiến thức kinh doanh mới nhất và thực tiễn, trang bị cho bạn hiểu toàn diện về doanh nghiệp và vận hành nó.

MBA giúp bạn phát triển các kỹ năng quản lý chung mà mọi công ty/tổ chức đều cần đến như marketing truyền thông, quản trị nhân sự, quản trị doanh nghiệp, phân tích tài chính, tư duy chiến lược…

Cơ hội thăng tiến và nâng cao thu nhập

Với tấm bằng MBA phái nữa có nhiều cơ hội thăng tiến
                               Với tấm bằng MBA phái nữa có nhiều cơ hội thăng tiến

MBA mang lại cho người học kiến thức sâu rộng về mọi vấn đề trong doanh nghiệp – từ kỹ năng lãnh đạo và kinh doanh đến tài chính và quản trị… Những kiến thức và kỹ năng này cộng với kinh nghiệm chuyên môn sẵn có là tiền đề cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng là cơ sở để phụ nữ có được mức lương tốt hơn. Theo một khảo sát của Tổ chức Forté MBA, với tấm bằng MBA phái nữa có mức tăng lương khoảng 55-65% so với trước đó.

Mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp

Hầu hết, những người theo học MBA là những quản lý cấp cao hoặc giám đốc các công ty, doanh nghiệp lớn, nhỏ. Qua những giờ học tập là cơ hội thích hợp để kết nối với bạn học. Tham gia chương trình MBA chính là cơ hội tốt để bạn thiết lập & mở rộng mạng lưới quan hệ công việc và thậm chí cả bạn bè.

Mở rộng mạng lưới quan hệ công việc
                                       Mở rộng mạng lưới quan hệ công việc

Đây, là cơ hội quý giá cho phái nữ. Với sự mềm mỏng, khéo léo sẵn có của phái nữ, việc mở rộng các mối quan hệ từ môi trường học tập này sẽ vô cùng thuận lợi.

Trải nghiệm quốc tế

Ở các chương trình quốc tế có giúp bạn nâng cao trình độ ngoại ngữ chuyên ngành, cơ hội cho phái nữ làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Sự tự tin

Có thể bạn đã có những kiến thức và kỹ năng nhất định, nhưng không thể phủ nhận các khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ giúp phái nữ tự tin hơn.

Nhiều phụ nữ sau khi tham gia các khóa học MBA nhận ra bản thân mình phát triển theo chiều hướng tích cực hơn ở nhiều mặt, như tự tin hơn, giao tiếp hiệu quả hơn,…

>>> Xem thêm: Cơ hội ứng thi Thạc sĩ Quản trị kinh doanh lý tưởng cùng Đại học Lương Thế Vinh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here