Quản lý nhân sự là gì? Vai trò của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

0
569

Quản lý nhân sự có vị trí quan trọng trong các tổ chức doanh nghiệp. Nếu như biết cách khai thác và cách quản lý tốt các nguồn lực sẽ phục vụ tốt cho sự phát triển của tổ chức, doanh nghiệp. Vậy quản lý nhân sự là gì? Vai trò của công tác quản lý nhân sự trong doanh nghiệp như thế nào?

Quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự được hiểu một cách đơn giản đó là công tác quản lý nguồn nhân lực, cụ thể là việc khai thác, sử dụng nguồn lao động sao cho hợp lý và mang lại hiệu quả cao.

quản-lý-nhân-sự-là-gì
Quản lý nhân sự là gì

Ngày nay quản lý nhân sự khẳng định tầm quản trọng của mình không chỉ ở kĩnh vực kinh doanh mà bất kể ở mọi lĩnh vực nào. Những người thực hiện công việc quản lý nhân sự sẽ phải chịu trách nhiệm thực hiện quy trình công tác đồng thời hỗ trợ nhằm giúp doanh nghiệp, tổ chức đạt được mục đích kinh doanh hiệu quả nhất.

Không những vậy, nhà quản lý nhân sự thành công phải biết nhìn người, thu hút và giữ chân nhân tài, thực hiện nhiệm vụ sắp xếp và điều phối công việc phù hợp với khả năng của mỗi đối tượng. Đây là những nhiệm vụ mà không phải bất kỳ nhà nhân sự của doanh nghiệp nào cũng đạt khả năng làm được. Sự thành công hay thất bại tại bất cứ doanh nghiệp nào cũng phụ thuộc không ít vào khả năng nhìn người của những nhà quản lý nhân sự.

Những công việc của vị trí quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự đóng góp một vị trí quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, cụ thể là:

  • Đối với vị trí nhân viên quản lý nhân sự

Các công việc cụ thể của vị trí nhân viên quản lý nhân sự:

  • Quản lý công tác tuyển dụng của công ty
  • Quản lý hồ sơ, lý lịch các ứng viên và nhân viên trong công ty
  • Quản lý công tác đào tạo nhân viên của công ty
  • Quản lý lịch nghỉ phép, nghỉ việc…của nhân viên
  • Đối với vị trí giám đốc nhân sự

Với vị trí giám đốc nhân sự đều phải nắm bắt và có thể thâu tóm toán bộ công việc và khản năng hoàn thiện công việc của nhân viên quản lý nhân sự.

công-việc-quản-lý-nhân-sự
Các công việc của nhà quản lý nhân sự

Giám đốc nhân sự là vị trí không phải bất cứ doanh nghiệp nào cũng có nhưng tại nhưng tổ chức lớn có tầm cỡ, quy mô thì vị trí giám đốc nhân sự là không thể thiếu, nhằm giúp cho bộ máy nhân sự được tổ chức chắt chẽ và khâu quản lý được đảm bảo.

Giám đốc nhân sự phải là người vừa có kinh nghiệm quản lý, chuyên môn, kỹ năng cao và đặc biệt là phải biết nhìn người, từ cách xâu dựng kế hoạch tuyển dụng nhân tài cho đến việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực .

Vị trí giám đốc nhân sự là cầu nối giữa nhân viên với lãnh đạo và ngược lại, là người chịu trách nhiệm trực tiếp với lãnh đạo về khâu phỏng vấn, tiếp nhận và đánh giá. Từ đây, bạn phải thể hiện rõ mình phải biết cách nhìn người lựa chọn ứng viên có năng lực tốt đáp ứng vị trí, yêu cầu công việc.

Vai trò của quản lý nhân sự trong các doanh nghiệp.

Với những công việc của nhà quản lý nhân sự nêu trên có thể kết luận vai trò quản lý nhân sự trong doanh nghiệp là rất quan trọng trong doanh nghiệp:

  • Giúp tuyển dụng, đánh giá năng lực ứng viên

Công tác tuyển dụng bao gồm sàng lọc và lựa chọn những ứng viên có năng lực phù hợp với từng vị trí. Đồng thời phải có phương hướng đào tạo giúp nhân viên có cơ hội phát triển tích cực về chuyên môn, tăng hiệu quả công việc.

 

vai-trò-học-quản-lý-nhân-sự
Vai trò học quản lý nhân sự

Công việc này không hề đơn giản như bạn nghĩ. Bạn phải là người có năng lực và biết nhìn người để tránh khỏi chọn sai người không phù hợp với yêu cầu về vị trí công việc. Tất cả những yếu tố này đều tạo nên sự thành công của công ty.

  • Nhằm giúp doanh nghiệp sử dụng nguồn lao động hiệu quả

Vai trò của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp là giúp sử dụng nguồn lực hiệu quả, tránh lãng phí. Để doanh nghiệp phát triển tốt nhất thì yếu tố con người đóng góp vai trò cực kỳ quan trọng, hướng đến tinh giảm nguồn lực và tận dụng triệt để.

Mỗi năm con số sinh viên ra trường thất nghiệp rất nhiều, ước tính năm 2017 có đến hơn 200.000 người ( theo báo Vietnamnet.vn) tuy nhiên bên cạnh đó cũng có không ít doanh nghiệp đang “khát” nhân tài về ngành quản lý nguồn nhân lực. Số sinh viên ra trường đi làm không đúng ngành cũng chiếm một tỉ số rất lớn. Vậy vấn đề đó nằm ở đâu?

Đó là do chương trình đại học chưa cung ứng được những ứng viên có đủ năng lực và kinh nghiệm đáp ứng vị trí này. Trong khi học đại học chỉ mang lại kiến thức sách vở thì khi va vấp trong công việc lại đòi hỏi những bài học thực tế. Bởi vậy sinh viên vừa ra trường không thể đáp ứng được, hướng tốt nhất là các bạn hãy tham gia khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn để trau dồi kỹ năng về nghiệp vụ cần thiết.

  • Tiết kiệm chi phí sử dụng nguồn lực tối đa, tăng hiệu quả cho doanh nghiệp.

Do nền kinh tế của thị trường đòi hỏi mỗi tổ chức doanh nghiệp phải tuyển chọn, và điều động nhân viên với vị trí phù hợp giúp tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực. Lựa chọn đúng người giúp cho doanh nghiệp giảm bớt nhiều chi phí trong khâu đào tạo. Chưa kể đến việc lựa chọn sai ứng viên có thể dẫn đến nhiều hệ lụy như công việc trì trệ, mất thời gian và công sức đào tạo, không đảm bảo chất lượng công việc.

Sự thành công hay thất bại của doanh nghiệm phù thuộc lớn vào yếu tố sử dụng nguồn lực của nhà quản lý nhân sự, trong đó con người là yếu tố quan trọng nhất. Từ đó vai trò của nhà quản lý nhân sự ngày càng được đánh giá cao.

Với thông tin bài viết về quản lý nhân sự là gì? Vai trò của công tác quản lý nhân sự như thế nào trong doanh nghiệp, hi vọng bạn đã hiểu rõ về khái niệm trên và tầm quan trọng của quản lý nhân sự.

Tham gia khóa học quản lý nhân sự ngắn hạn tại đây hoặc liên hệ hotline 0942 947 500 để được hỗ trợ thêm về khóa học này nhé

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here