Tìm hiểu phương pháp nghiên cứu khoa học với lớp MBA trường Công nghệ Đông Á

0
813

Cuối tuần qua, lớp Thạc sĩ quản trị kinh doanh – MBA trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có những giờ học bổ ích cùng PGS.TS Nguyễn Hữu Tri trong học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học. Mặc dù là học phần cơ sở nhưng những kiến thức vẫn không thể thiếu với một nhà quản trị tương lai. Buổi học được diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé!

Ảnh lưu niệm cuối buổi học của lớp MBA với PGS.TS Nguyễn Hữu Tri
             Ảnh lưu niệm cuối buổi học của lớp MBA với PGS.TS Nguyễn Hữu Tri

Nội dung học phần Phương pháp nghiên cứu khoa học

Giảng viên Hữu Tri một người thầy dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp đào tạo. Học phần phương pháp nghiên cứu khoa học được thầy thiết kế với 4 chuyên đề chi tiết:

Chuyên đề 1: Khái luận về nghiên cứu khoa học

Chuyên đề 2: Quy trình nghiên cứu khoa học

Chuyên đề 3: Các phương pháp thu thập, xử lý, phân tích thông tin trong nghiên cứu khoa học kinh tế – xã hội

Chuyên đề 4: Sản phẩm khoa học trong đào tạo sau đại học

Ở cuối mỗi chuyên đề học viên đều được thực hành và giải quyết các bài tập để dễ hình dung rõ hơn về cách lập nghiên cứu khoa học.

PGS.TS Nguyễn Hữu Tri người thầy tâm huyết với nghề
                      PGS.TS Nguyễn Hữu Tri người thầy tâm huyết với nghề

Tầm quan trọng của kiến thức môn học với nhà quản trị

Học viên nắm được mục tiêu, bản chất của nghiên cứu khoa học và áp dụng phương pháp nghiên cứu ứng dụng trong kinh tế và kinh doanh. Hiểu rõ về quy trình thiết kế một nghiên cứu và xây dựng báo cáo nghiên cứu và việc lập kế hoạch nghiên cứu, xác định vấn đề và mục tiêu nghiên cứu.

Sự hứng thú của học viên với học phần
                                   Sự hứng thú của học viên với học phần

Ngoài ra, người còn hiểu rõ về cấu trúc cơ bản của một nghiên cứu. Nắm được các phương pháp thường được sử dụng trong nghiên cứu kinh tế và cách thức thu thập và xử lý số liệu. Biết cách viết một báo cáo kết quả khoa học và xây dựng và trình bày một luận văn.

Nắm vững và biết cách triển khai các hoạt động nghiên cứu trong nhà trường như viết tiểu luận, làm đề tài nghiên cứu khoa học, viết luận văn. Có được sự chuẩn bị cần thiết để đi sâu vào con đường nghiên cứu sau này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here