Ngành tài chính ngân hàng học trường nào tốt nhất?

0
1166

Với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam hiện nay đã tác động mạnh mẽ đến sự lên ngôi của ngành tài chính ngân hàng. Rất nhiều trường đại học mở rộng quy mô đào tạo ngành tài chính ngân hàng. Nhưng ngành tài chính ngân hàng học trường nào là tốt nhất? Hãy chúng tôi tìm xem những địa điểm đó nhé.

Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University – NEU)

Ngoài được biết đến với ngành nổi bật quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế Quốc dân được biết đến là ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành tài chính ngân hàng. Được đánh giá là trường đại học hàng đầu tại Việt Nam với phương pháp dạy học, cơ sở hạ tầng đạt chuẩn quốc tế, qua nhiều năm đào tạo, Đại học Kinh tế Quốc Dân là trường đại học có số lượng cử nhân tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng có việc làm nhiều nhất trong cả nước.

Ngành tài chính ngân hàng
Đại học Kinh tế quốc dân

Học tại NEU, sinh viên được trang bị những kiến thức chung về tài chính ngân hàng. Ngoài ra, sinh viên được rèn luyện kỹ năng như: giao tiếp, chủ động, sáng tạo… để có khả năng thực hiện toàn diện và phối hợp các chức năng về kinh tế, đáp ứng tốt về mặt nhận thức cũng như cung ứng công việc trong ngành tài chính – ngân hàng.

Đặc biệt ngoài kiến thức, kỹ năng chuyên môn thì tiếng anh và tin học tại trường cũng luôn được đề cao. Tại đây bạn sẽ được tiếp xúc, làm việc với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm, tận tình luôn đặt lợi ích của sinh viên lên hàng đầu.

Có thể nói với những kỹ năng, kiến thức mà sinh viên được trang bị tại trường sẽ là nền tảng, cơ hội để sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tự tin, chủ động tìm việc làm tại các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng lớn.

Học Tài chính ngân hàng tại Học viện Ngân hàng

Nhắc đến ngành tài chính ngân hàng thì không thể thiếu ngôi trường Học viện Ngân hàng – top đầu trong những môi trường có chất lượng đào tạo giáo dục tốt nhất.

Với lịch sử 55 năm, Học viện Ngân hàng đang xây dựng chiến lược đến năm 2020 sẽ trở thành trường đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng của Việt Nam.

hoc-vien-ngan-hang
Học Viện Ngân Hàng nằm trong top đầu ngôi trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng

Học viện ngân hàng, sự lựa chọn thông minh khi học ngành tài chính, ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường đứng trong top đầu các trường chuyên đào tạo đại học tài chính ngân hàng. Được công nhận là trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm có nhiều năm học hỏi, làm việc tại nước ngoài và đến từ các công ty, tập đoàn lớn nhất trong cả nước.

Về đội ngũ giảng viên: trường có 520 giảng viên cơ hữu, Học viện ngân hàng có 11 giáo sư, phó giáo sư, hơn 400 Thạc sĩ, Tiến sĩ trong đó 61% giảng viên được đào tạo sau đại học tại các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Đáng chú ý là về cơ sở vật chất tại trường, với giảng đường hiện đại, thư viện điện tử, trung tập thực hành để sinh viên trải nghiệm thực tế.

Ngoài ra để phục vụ nhu cầu giải trí sau những giờ học căng thẳng của sinh viên trường còn mở rộng sân bóng đá, sân tennis, sân cầu lông, sân bóng chuyền…Có thể thấy đây là môi trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tốt nhất hiện nay.

Ngành tài chính ngân hàng tại trường học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF)

Nhắc đến tên trường ” học viện Tài chính ” là bạn đã có thể yên tâm về chất lượng đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại đây. Học viện Tài chính là ngôi trường có truyền thống chuyên đào tạo ngành tài chính ngân hàng chất lượng, chuyên sâu. Được nhiều phụ huynh, bạn trẻ yêu thích và đặt trọn niềm tin, thu hút người học khi nói đến Học viện Tài chính.

ngành tài chính ngân hàng
Học viện Tài chính nâng cao triển vọng ngành tài chính – ngân hàng

Từ khi thành lập đến nay, Học viện Tài chính đã đào tạo được hơn 300 tiến sĩ, hơn 5.000 thạc sĩ và hơn 85.000 cử nhân kinh tế và gần 500 cử nhân, thạc sỹ cho đất nước bạn Lào và Cămpuchia. Hầu hết những cựu học viên học tại trường hiện đã và đang giữ trọng trách quan trọng của Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ngành và địa phương.

Về phương thức đào tạo của trường không ngừng đổi mới, cơ sở vật chất luôn được đầu tư, phát triển góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Với đội ngũ cán bộ giảng viên năng lực, mang  đủ phẩm chất tâm – tài – tầm.

Chính vì điều đó, đến nay, Học viện Tài chính đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành và của đất nước về lĩnh vực tài chính ngân hàng. Và dự kiến đến năm đến năm 2020 trường sẽ đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á.

Với những chia sẻ về 3 ngôi trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng top nhất khu vực, hi vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin bổ ích và giải đáp được câu hỏi ” học tài chính ngân hàng trường nào tốt”.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here