Nên học Thạc sỹ quản trị kinh doanh hay Thạc sỹ tài chính?

0
901

Có phải bạn đang băn khoăn khi phải lựa chọn giữa học thạc sỹ quản trị kinh doanh với thạc sỹ tài chính. Bạn sẽ tìm ra lựa chọn qua cái nhìn mà bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn.

Thạc sỹ quản trị kinh doanh hay Thạc sỹ tài chính
                          Thạc sỹ quản trị kinh doanh hay Thạc sỹ tài chính

1. Yêu cầu kinh nghiệm từ thí sinh

Thường thì các chương trình Thạc sỹ quản trị kinh doanh là tìm kiến những thí sinh có kiến thức nền tảng quản lý kinh doanh. không bị giới hạn bởi kinh nghiệm làm việc hay ngành nghề gì cả. Học một chương trình thạc sỹ tài chính đòi hỏi bắt buộc phải có kiến thức nền tảng cũng như kinh nghiệm làm việc trong ngành ngành tài chính.

2. Cấu trúc chương trình

Chương trình MBA được xây dựng trên một nền tảng cơ bản cũng như có thể bao quát toàn bộ các khía cạnh khách nhau của kinh doanh. Các chương trình thạc sỹ tài chính thì tập trung và nghiên cứu tài chính, nội dung bài giảng cũng vì thế mà có tính chuyên môn sâu hơn.

3. Phương pháp giảng dạy

Chương trình MBA trường Công nghệ Đông Á áp dụng
                       Chương trình MBA trường Công nghệ Đông Á áp dụng

>>> Xem thêm: Các môn học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Công nghệ Đông Á

Các chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh hiện này sử dụng phương pháp giảng dạy là tổng quan được kết nối với các ví dụ thực tế. Bạn được vận dụng kiến thức để giải quyết các tình huống kinh doanh. Với chương trình học thạc sỹ tài chính thì sẽ tham gia các hoạt động thực tế và vận dụng vào thực tế, tham gia các doanh nghiệp, thuyết trình,… Như vậy, với chương trình học thạc sỹ tài chính thì làm việc nhóm là chủ yếu còn học MBA thì đa phần là làm việc cá nhân.

4. Triển vọng nghề nghiệp

Những người có bằng MBA và Thạc sỹ tài chính có cơ hội nghề nghiệp hoàn toàn khác nhau. Bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh giúp bạn nổi bật khi ứng tuyển vào vị trí quản lý, trưởng phòng hay trưởng nhóm,.. nhưng chưa đủ “nặng” để giúp bạn ứng tuyển vào những vị trí cao hơn đây là vị trí đòi hỏi phải có kiến thức cũng như chuyên môn. Bằng thạc sỹ tài chính khiến bạn bó hẹp hơn trong lĩnh vực tài chính.

Cơ hội đứng ở vị trí cao trong công việc
                              Cơ hội đứng ở vị trí cao trong công việc

Cuối cùng, dù bạn quyết định học thạc sỹ quản trị kinh doanh hay thạc sỹ tài chính thì bạn nên định hướng cho bản thân trước. Như vậy, cơ hội làm việc cùng như định hướng nghề nghiệp sau này bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here