Nên học thạc sĩ MBA vào thời điểm nào?

0
1235

Muốn làm bất cứ việc gì ta cần đợi thời cơ chín muồi. Học thạc sĩ MBA cũng như vậy. Người học quản trị kinh doanh do vậy cần phải chọn thời điểm học MBA thật hợp lý ngoài việc tìm kiếm học MBA ở đâu.

Giống như đa số những chương trình học cao học khác, chương trình học thạc sĩ MBA sẽ bắt đầu vào hai thời điểm. Thời điểm thứ nhất là: ngay lập tức học sau tốt nghiệp đại học. Thời điểm còn lại là học thạc sĩ MBA sau khi có công việc.

Học thạc sĩ MBA ngay sau khi có bằng cử nhân đại học

Học thạc sĩ MBA
Học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp cử nhân đại học đem đến một số lợi thế

Ngay khi nắm trong tay tấm bằng cử nhân đại học, việc bắt đầu ngay vào việc học thạc sĩ MBA sẽ giúp bạn không cần tốn thời gian làm quen với môi trường học tập với cường độ cao và căng thẳng. Nhờ thế, bạn không những có thể hòa nhập dễ hơn mà còn trở nên tự tin hơn hẳn. Chẳng những thế, việc học chuyển tiếp liên tục như vậy giúp bạn có thể liên kết các kiến thức ngành nhanh hơn, dễ dàng hơn và không bị phân tán tư tưởng bởi những vấn đề khác của cuộc sống hàng ngày như công việc, hôn nhân hay con cái. Bởi đa số vào thời điểm này, bạn chưa có ý tưởng về việc lập gia đình. Có thể nói, thời điểm học MBA này là vô cùng thích hợp cho việc tạo thói quen học tập.

Học thạc sĩ MBA sau khi có công việc

hoc thac si cho nguoi di lam
Lớp học thạc sĩ MBA dành cho những người đã đi làm

Học thạc sĩ MBA sau khi có công việc hay còn gọi là học và làm song song. Chọn thời điểm học MBA này khiến bạn trở nên khá thực tế và thực dụng trong việc tiếp nhận kiến thức. Chắc chắn, bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào những kiến thức chuyên ngành mới mẻ mà bạn chưa từng được biết tới và những kiến thức cần thiết nhiều đến công việc của bạn nhiều hơn. Hơn nữa, với những kinh nghiệm thực tế bên ngoài, bạn có thể dễ dàng có được cái nhìn sáng suốt hơn những học viên khác trong vận dụng lý thuyết vào thực hành không chỉ trong môi trường học thuật mà còn trong công việc hiện tại. Thậm chí khi đi làm rồi, bạn đã ổn định về tài chính và hiểu rõ giá trị của tấm bằng MBA, bạn không còn chần chừ về học phí. Trong khi lựa chọn ở thời điểm ban đầu kia, có lẽ bạn sẽ trở nên lúng túng trong quá trình học vì học phí học thạc sĩ quản trị kinh doanh thường có chi phí không hề nhỏ.

Tuy nhiên, trong quá trình học thạc sĩ MBA, học viên đang đi làm có thể gặp những kiến thức đã được hiểu thậm chí là tường tận. Như vậy, dễ gây tâm lý chán nản. Ngoài ra, dù không phải lo về học phí nhưng những học viên lựa chọn thời điểm học MBA này thường gặp phải những khó khăn về thời gian học tập. Học thạc sĩ MBA thường kéo dài đến 2 năm. Và, các lớp học thường được tổ chức vào ban ngày. Chính thời điểm này là thời điểm học viên đang đi làm tại công ty của họ. Như vậy là khá bất tiện.

Học MBA ở đâu để chung hòa những điểm bất lợi?

Như chúng ta đã thấy, mỗi thời điểm học thạc sĩ MBA lại đem đến cho người học chúng ta những lợi thế khác nhau và cả những bất lợi không hề kém cạnh. Vậy học viên chúng ta nên học MBA ở đâu để xóa nhòa những bất lợi khi học thạc sĩ MBA? Một trong những lựa chọn hợp lý ở đây là trường Đại học Công nghệ Đông Á. Đây là một trong những cơ sở khá uy tín đào tạo chương trình thạc sĩ MBA. Đến với trường Đại học Công nghệ Đông Á, bạn sẽ không phải suy nghĩ học thạc sĩ MBA ở đâu có học phí không quá cao khi thời điểm học MBA bạn chọn là ngay sau khi tốt nghiệp đại học, khi kinh tế chưa vững vàng. Trường đại học Công nghệ Đông Á tiếp nhận học viên chỉ với 19 triệu đồng một khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh. Ngoài ra, cơ sở này luôn ưu tiên sắp xếp những lớp học dành riêng cho người đi làm thường bắt đầu vào buổi tối.

Học thạc sĩ MBA

Tóm lại, dù thời điểm bạn chọn để học thạc sĩ MBA là khi nào cũng hãy chuẩn bị tâm thế thật sẵn sàng cho những thử thách sắp tới để có được tấm bằng thạc sĩ MBA.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here