Nắm chắc những điều sau đây để trở thành phụ nữ kinh doanh thành công

0
1343

Nhưng cơ hội kinh doanh luôn đến với những người biết tận dụng kiến thức qua mỗi bài học vô giá, kể cả đối với một người phụ nữ.

Nắm chắc những điều sau đây để trở thành phụ nữ kinh doanh thành công
      Nắm chắc những điều sau đây để trở thành phụ nữ kinh doanh thành công

Perkins – CEO của Công ty Chăm sóc trẻ em UrbanSitter, Anna Zornosa – CEO của Công ty thời trang Ruby Ribbon và Fran Maier – CEO và người sáng lập Công ty đồ dùng trẻ em BabyQuip đã cùng nhau tiến hành khảo sát trên 1000 phụ nữ mong muốn khởi nghiệp kinh doanh tại Mỹ để tìm ra những vấn đề ngăn cản người phụ nữ đạt được thành công.0

Dưới đây là những bài học mà 3 nữ CEO đúc kết từ cuộc khảo sát và thấy rằng chúng vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp kinh doanh của phụ nữ.

Đừng xin lỗi

Maier đã dẫn lời một một doanh nhân khác, Margot Schmorak, CEO của Hostfully, với lời khuyên rằng: “Trong kinh doanh, người phụ nữ đừng bao giờ nói “tôi xin lỗi””.

Tất nhiên, bạn nên xin lỗi trong cuộc sống cá nhân của bạn nhưng trong kinh doanh thì không. Phụ nữ nói điều đó rất nhiều trong công việc của họ và chính nó có thể khiến người phụ nữ bị mất vị thế, chỗ đứng trong công việc.

Cho dù bạn đến muộn trong một cuộc họp hay bạn đã bỏ qua những con số quan trọng, đừng xin lỗi.

Maier chia sẻ
                                               Maier chia sẻ

Đừng giải thích quá nhiều

Cách thức bạn diễn đạt và trình bày một vấn đề có ý nghĩa vô cùng quan trong tới sự nghiệp. Ngay cả ngôn ngữ bạn sử dụng trong email cũng có thể tạo ra sự khác biệt giữa bạn và các doanh nhân khác.

“Phụ nữ thường viết những email dài hơn để chứng minh quyết định kinh doanh của họ”, Maier cho biết. “Nhưng những điều bị giải thích quá mức có thể dẫn tới một sự nghi ngờ hoặc bất an tới người khác”. Những người đàn ông luôn viết những email ngắn gọn hơn.

Đừng quên nhà đầu tư hàng đầu của bạn là ai

Đây là câu hỏi phổ biến từ những phụ nữ trẻ muốn khởi nghiệp: “Tôi cần những dữ liệu gì để kêu gọi một nhà đầu tư?”

“Đây hoàn toàn là một câu hỏi sau lầm”, Zornosa khẳng định
             “Đây hoàn toàn là một câu hỏi sau lầm”, Zornosa khẳng định

Nói cách khác, bạn luôn ở vị trí trung tâm của câu hỏi: “Bạn cần phải có dữ liệu gì để đảm bảo đây là khoản đầu tư đúng đắn để bạn thực hiện?”.

Đừng chi tiêu quá tính toán

Một câu nói sáo rỗng, nhưng rất có ý nghĩa: Mất tiền để kiếm tiền, Maier khẳng định.

Ví dụ, nếu bạn muốn thành công trong việc trở thành nhà cung cấp trên nền tảng vật dụng chăm sóc trẻ em BabyQuip, bạn sẽ cần phải chi tiền để mua những chiếc giường cũi có chất lượng tốt cho lũ trẻ.

Ngoài sản phẩm, bạn có thể muốn chi tiền cho các chi phí khác, chẳng hạn như chi phí tiếp thị. Hãy coi đó là những chi tiêu cho chính bản thân bạn.

Đừng hành động nao núng

Giả sử bạn đang đứng trước rất nhiều nhà đầu tư để gọi vốn. Điều mà một nhà đầu tư muốn không bao giờ muốn thấy ở một người kinh doanh là bất kỳ dấu hiệu nào của sự lúng túng hay không chắc chắn về chính công việc kinh doanh của người gọi vốn.

Luyện tập tác phong kinh doanh với bạn bè của bạn, nhưng đôi khi các nhà đầu tư cũng khó lòng giúp bạn trong vấn đề này. Hãy luyện tập bản thân, Perkins chia sẻ.

Nguồn: CNBC

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here