Mục tiêu khi áp dụng học trực tuyến cho doanh nghiệp

0
973

Việc xác định rõ mục tiêu của việc tham gia học trực tuyến cho doanh nghiệp sẽ giúp nhân viên hiểu rõ nhiệm vụ học tập và tiếp thu kiến thức chủ động hơn. Sau đây là một số chỉ dẫn giúp bạn xây dựng mục tiêu đối với các khóa học trực tuyến cho doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Mục tiêu khi áp dụng học trực tuyến cho doanh nghiệp
                       Mục tiêu khi áp dụng học trực tuyến cho doanh nghiệp

Việc xác định mục tiêu của khoá học chỉ là một công việc nhỏ trong quá trình xây dựng bải giảng E-learning nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng đến sự thành công của khoá học. Bạn có thẻ tham khảo các bước dưới đây để tối ưu hoá cho lời giới thiệu mục đích của các khoá học online.

1. Sắp xếp mục tiêu học tập phù hợp mục tiêu doanh nghiệp

Mục tiêu khi áp dụng học trực tuyến cho doanh nghiệp là nhằm cải thiện năng suất và bồi dưỡng chuyên môn cho các cán bộ công nhân viên. Vì vậy, mục tiêu của khoá học online phải gắn liền với mục tiêu đào tạo của doanh nghiệp.

2. Đơn giản và ngắn gọn

Khi viết lời giới thiệu cho khoá học, việc dài dòng và lan man là điều tối kị vì không có hiệu quả và không hấp dẫn người xem. Để đạt được điều này, thay vì đi vào chi tiết nội dung của các bài học, bạn chỉ nên tập trung vào thành quả đạt được sau khoá học. Ngôn từ sử dụng đơn giản, dễ hiểu và tuyệt đối không phóng đại, nói quá.

Khóa học trực tuyến cần có ngắn gọn, xúc tích
                              Khóa học trực tuyến cần có ngắn gọn, xúc tích

Bạn có thể sử dụng một format chung khi viết lời giới thiệu cho các khoá học, bao gồm thời gian, đối tượng tham gia, sử dụng động từ để biểu diễn thành quả đạt được cùng các thông tin phụ khác giúp hoàn thiện phần mô tả.

3. Cụ thể

Mục tiêu học tập cần chỉ ra những điểm cụ thể cần phải đạt được. Theo đó, người học sẽ có hình dung rõ ràng hơn về khoá học và có động lực hơn. Bằng cách đề cập đến vấn đề họ đang thiếu, đang có nhu cầu học sẽ giúp người học xác định được mục tiêu học cho bản thân và chủ động hơn trong khi học.

Để có một khoá học trực tuyến đúng và đủ những kiến thức mà nhân viên đang thiếu, cách duy nhất là quan sát từ công việc thực tế, đưa ra đánh giá và xác định nội dung cần được tập trung đào tạo.

4. Thực tế

Đặt ra một mục tiêu cao thường có tác dụng trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực đào tạo, đề ra mục tiêu học thực tế sẽ có hiệu quả hơn.

Ở bước trước, sau khi thống kê và nghiên cứu nhu cầu đào tạo của nhân viên, bạn có thể xác định được trình độ của nhân viên. Nhờ đó, mục tiêu học tập của bạn khi đề ra sẽ có cơ sở và khả năng thực hiện hơn. Mục tiêu lý tưởng nhất là đảm bảo đủ thử thách, khó khăn cho nhân viên, đồng thời vẫn tạo động lực phấn đấu giữa mọi người.

Mục tiêu học thực tế với công việc hiện tại doanh nghiệp
                      Mục tiêu học thực tế với công việc hiện tại doanh nghiệp

5. Sử dụng từ ngữ phù hợp

Mục tiêu của việc học và cải thiện kiến thức, kỹ năng sẽ tạo động lực cho nhân viên tham gia các khoá đào tạo bằng cách chỉ rõ kết quả và thành tựu có thể đạt được sau khoá học trực tuyến.

Bạn có thể nghĩ rằng, khoá học trực tuyến tốt thì sẽ tự khắc thu hút được sự quan tâm của người học, nhưng thật ra không phải như vậy. Trong khoá học, bạn có thể cập nhập những kiến thức và công nghệ hiện đại nhất. Nhưng nếu các nhân viên không nhận ra sự cần thiết và lợi ích của việc học những kiến thức này, họ sẽ không cố gắng hết sức khi học.

Việc cải thiện kỹ năng viết và xác định mục tiêu học tập cho các khoá học trực tuyến cho doanh nghiệp sẽ giúp cải thiện chất lượng của đào tạo trong doanh nghiệp cũng như chất lượng đầu ra của nhân viên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here