Mức lương của CFO nước ngoài cao đến thế nào?

0
593

Được mệnh danh là bác sĩ chuẩn đoán sức khỏe doanh nghiệp, đồng thời kê đơn thuốc hợp lý cho các dự báo tài chính của nó. Vậy nên giám đốc tài chính (CFO) nằm giữ vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Với một nhiệm vụ nặng nền như vậy, mức lương của CFO nước ngoài có cao ngất ngưởng hay không? Hãy cùng khám phá điều bí mật này trong bài viết sau nhé.

Mức lương của CFO nước ngoài cao đến thế nào?
Mức lương của CFO nước ngoài cao đến thế nào?

1. Mức lương của CFO nước ngoài là bao nhiêu?

Tại các doanh nghiệp nước ngoài CFO là một ngành nghề rất được xem trọng. Thậm chí, nhiều công ty sẵn sàng chi trả một mức lương khủng chỉ để được sở hữu nhân tài về tài chính.

Tại Hoa Kỳ, mức lương hàng năm của CFO có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố như: kinh nghiệm càng nhiều thì mức lương càng cao. Theo thống kê của một số báo cáo thì mức lương trung bình của CFO tại Hoa Kỳ năm 2017 là $385 đến 1022 đô là mỗi năm. Trong đó có 10% các CFO có thể được trả mức lương là $928 mỗi năm. Trong 90% các CFO còn lại  có thể sở hữu mức lương lên đến $474, $515 mỗi năm.

Mức lương của CFO nước ngoài phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm làm việc
Mức lương của CFO nước ngoài phụ thuộc vào trình độ và kinh nghiệm làm việc

Khi tiền thưởng cộng gộp vào tiền lương, mức lương của giám đốc tài chính nước ngoài có thể lên đến $436, $989 mỗi năm. CFO trong phần trăm thứ 10 sở hữu mức lương $208, $561/năm, giám đốc tài chính trong phần trăm thứ 90 mang về số tiền khủng là $798, $219 mỗi năm.

Tại các công ty danh tiếng của nước ngoài lương của CFO vô cùng hấp dẫn. Chẳng hạn như giám đốc tài chính của công ty General Motor kiếm được mức lương là 750.000 USD/ năm. Còn mức lương CFO của Google là 650.000 USD/năm, chưa kể tiền thưởng.

  1. Làm sao để có thể sở hữu mức lương khủng tới vậy?

Mức lương giám đốc tài chính nước ngoài vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, mức lương càng cao thì đòi hỏi sẽ càng nhiều kinh nghiệm, tài năng. Để theo đuổi ngành tài chính bạn phải là người có kiến thức sâu rộng, luôn nắm bắt linh hoạt các xu hướng tài chính mới nhất, trau dồi khả năng sử dụng ngôn ngữ thứ 2…

Không những thế, những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về tài chính cũng cần được tích góp hàng ngày. Lúc ấy, ước mơ nhận mức lương khủng với chức danh giám đốc tài chính hoàn toàn có thể hiện thực hóa chứ không phải là những dòng suy nghĩ nữa.

Đăng ký khóa học CFO ngay hôm nay
Đăng ký khóa học CFO ngay hôm nay

Hiện tại có rất nhiều chương trình đào tạo CFO chuyên nghiệp mà bạn có thể tham gia. Trong đó phải kể đến các khóa học tại Viện Quản trị Tài Chính AFC Việt Nam. Đây là địa chỉ đào tạo giám đốc tài chính hàng đầu Việt Nam, với cả khóa học CFO offline và online. Sau khi hoàn thành khóa học chắc chắn bạn sẽ được “lột xác” với một chân dung CFO hoàn toàn mới để đáp ứng được nhu cầu trong thời đại hội nhập.

Mọi thông tin liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Tại Hà Nội: Tầng 01, Tòa nhà N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Tại Đà Nẵng: Tầng 4 Tòa nhà Đỗ Hải, số 193 Nguyễn Văn Linh, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Tp. Hồ Chí Minh: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, Đường Cộng Hòa, P.12, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Liên hệ ngay: 0918.924.388

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here