Những kỹ năng thuyết trình ý tưởng bạn nên nắm được

0
558

Thuyết trình ý tưởng của mình để mọi người có thể hiểu là một điều không phải đơn giản và dễ dành với các bất kỳ ai nếu họ không có những kỹ năng và luyện tập. Sau đây sẽ là 4 kỹ năng giúp bạn trở thành một chuyên gia thuyết trình ý tưởng chuyên nghiệp.

  1. Thuyết trình ý tưởng

Bạn cần có kỹ năng thuyết trình ý tưởng. Khi bạn cảm thấy càng quen thuộc cũng như thoải mái với thuyết trình sẽ khiến việc trình bày càng hiệu quả. Để có được kỹ năng này, bạn cần thực hành nhiều và liên tục để đạt được ở mức độ quen thuộc, thoải mái sao cho bạn có một bài thuyết trình một cách hoàn hảo nhất. Với bài thuyết trình hoàn hảo như vậy sẽ giúp cho bạn kiếm được khá nhiều tiền.

Những kỹ năng thuyết trình ý tưởng bạn nên nắm được
                    Những kỹ năng thuyết trình ý tưởng bạn nên nắm được
  1. Tạo dựng thương hiệu bản thân

Một trong bốn kỹ năng để giúp bạn trở thành một chuyên gia thuyết trình ý tưởng là tạo dựng thương hiệu các nhân. Những người thuyết trình lôi cuốn không chỉ là kể chuyện thú vị mà còn hiểu rõ bản thân giống như là một người hiểu biết. Ở mối quan hệ đối tác làm ăn và các nhà đầu tư thì muốn hợp tác với người thông minh và những người cần phải biết mình đang làm gì và có thể kiếm được tiến với dự định của chính họ.

Những nhà đầu tư biết đối tác kinh doanh càng tốt thì làm việc sẽ càng dễ dàng. Khi bạn dùng những câu chuyện đạo đức công việc cùng với cống hiến của mình giúp thuyết phục những nhà đầu tư rằng mình có những thứ cần thiết giúp đưa ra được ý tưởng mới và thực hiện những sáng kiến kinh doanh thông minh.

  1. Kỹ năng kể chuyện truyền cảm

Mặc dù có rất nhiều bản thuyết trình trình bày lý tưởng mang cấu trúc cứng nhắc tuy nhiên thì khi bạn lồng cảm xác cũng như câu chuyện các nhân vào khi thuyết trình thì sẽ khiên cho những người theo dõi thấy được hành trình hấp dẫn hơn nhiều so việc bạn chỉ đưa ra những chiến lược tầm nhìn viển vông.

Thuyết trình có cảm xúc
                                           Thuyết trình có cảm xúc

Khi bạn kể một câu chuyên không có nghĩa là bạn không có kiến thức kinh doanh mà đó là cách để kết nối cảm xúc với những người theo dõi một cách mạnh mẽ. Như vậy thì bạn có thể tạo ra những khác biệt lớn lao trong kết quả thuyết trình nhờ có sự lồng ghép để tạo ra cảm xúc.

  1. Làm nổi bật tính xác thực của sản phẩm

Cuối cùng, bạn cần có kỹ năng làm nổi bật tính xác thực của sản phẩm. Bạn cần thực hiện điều này bằng cách nói về doanh số bán hàng. Những nhà đầu tư thường thích xem những ý tưởng được hỗ trợ do những số liệu thực tế hơn là các ý tưởng chưa có giải pháp.

Thuyết trình làm nổi bật đặc điểm của sản phẩm
                          Thuyết trình làm nổi bật đặc điểm của sản phẩm

Bạn cần nhớ rằng phải thực tế với những dự đoán bán hàng. Khi bạn có sai lầm trong bước này thì sẽ bị mất niềm tin của những nhà đầu tư vào thương hiệu.  Chính vì vậy, bạn cần hết sức thận trọng trong bước này. Bạn cần tìm hiểu kỹ về doanh số bán hàng, thúc đẩy yếu tố này để trong bản thuyết trình, bạn đưa ra được những số liệu thực tế. Chính nhờ những số liệu thực tế này mà sẽ giúp bạn làm nổi bật được tính xác thực của sản phẩm ca hơn bất kỳ một yếu tố nào khác.

Vừa rồi là 4 kỹ năng để giúp bạn có thể trở thành một người thuyết trình lý tưởng chuyên nghiệp. Hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

>>> Xem thêm: Khóa học Thạc sĩ quản trị kinh doanh cung cấp những kiến thức và kỹ năng giúp bạn vững vàng trên con đường quản trị doanh nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp

Hotline: 0918.924.388

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 01, Tòa N06B1, Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here