Kỹ năng quản lý thời gian của người thành đạt

0
1151

Là một nhà quản trị thành đạt, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những kỹ năng quản lý thời gian một cách hiệu quả. Theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về cách quẩn lý thời gian của người thành đạt.

5 cách quản lý thời gian hoàn hảo

ky nang quan ly thoi gian hieu qua
Làm thế nào để hình thành thói quen quản lý thời gian hiệu quả?

Thức dậy đúng giờ

Thức dậy buổi sáng là điều đầu tiên có thể làm lãng phí thời gian trong ngày của bạn. Ngủ nướng hay tắt báo thức để có thêm thời gian cho giấc ngủ là thói quen bạn nên loại bỏ ngay nếu muốn học cách quản lý thời gian hiệu quả.

Diane Gottsman, giám đốc Protocol School of Texas đưa ra phương án vô cùng đơn giản là đặt chuông báo thức ra xa khỏi tầm tay bạn. Bởi làm theo cách này, cách duy nhất để bạn tắt chuông báo thức là buôcj phải rời khỏi giường và sẽ không trở lại.

Lên kế hoạch cho từng việc

Người biết cách quản lý thời gian hiệu quả là người luôn lên kế hoạch trước cho từng việc một cách cụ thể, phân bổ rõ thời gian cho từng việc là bao lâu. Bạn nên tránh sai lầm “Việc này chưa xong, việc khác đã tới”, bởi nó khiến bạn mất khả năng kiểm soát thời gian, hiệu quả công việc cũng vì thế mà bị giảm đi. Việc quản lý thời gian sẽ trở nên đơn gian nếu bạn trả lời được câu hỏi “Mất bao lâu để làm việc này?” ngay từ khi bắt đầu công việc.

Luôn có thời gian dự phòng

quản lý thời gian
Phân bổ để quan rlys thời gian một cách hiệu quả nhất

Có thể thấy trong thực tế rằng, những nhà quản trị có khả năng kiêm soát thời gian tốt là những người luôn để dư ra một chút thời gian giữa các buổi họp hay làm việc. Đây là một trong những nghệ thuật quản lý thời gian hiệu quả bởi không ai dám chắc rằng liệu có việc đột xuất nào có thể xảy ra hay không.

Không “ôm” mọi việc

Những người quản lý thời gian tốt sẽ rất hiếm khi nói “thêm một chút nữa” hay cái gì đó tương tự. Ôm đồm sẽ khiến bạn đi chệch khỏi quỹ đạo làm việc và bạn sẽ gặp rắc rối khi phải mất thêm nhiều thời gian để giải quyết sự cố đó. Là một nhà quản trị, bạn cần biết cách phân chia công việc cho bản thân và nhân viên dưới quyền một cách hợp lý, đúng khả năng của từng người. Đó là cách làm hiệu quả để bạn quản lý thời gian, kiểm soát công việc đi đúng hướng.

Hiểu rõ thời điểm làm việc hiệu quả của bản thân

Nhà văn Susie Morgenstern từng nhận định rằng: “Những người giỏi việc sắp xếp thời gian biết cách phân bố sức lực cho từng thời điểm trong ngày”. Lý do là bởi họ nắm hiểu rõ bản thân, nắm rõ thời điểm tốt nhất trong ngày để làm từng việc hiệu quả.

ky nang quan ly thoi gian
Lên kế hoạch làm những việc khó nhằn nhất trong thời gian bạn thực sự minh mẫn mất

Hãy dành thời gian mà bạn cảm thấy minh mẫn nhất để làm những công việc có “sức nặng” và cần tư duy nhiều nhất. Bằng cách quản lý thời gian như vậy, bạn không những đạt được hiệu quả tối đa cho công việc mà còn giữ được sức khỏe một cách tốt nhất.

Quản lý thời gian hiệu quả là yếu tố không thể thiếu ở người thành đạt. Hình thành và rèn luyện những thói quen trên là điều mà bạn cần thực hiện hàng ngày nếu muốn thành công trong tương lai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here