Kỹ năng quản lý nhân sự nhà lãnh đạo cần có

0
1103

Kỹ năng quản lý là điều nhà lãnh đạo cần phải có, đặc biệt là kỹ năng quản lý nhân sự. Đó là hành trang để nhà lãnh đạo quản lý và dẫn dắt được đội ngũ nhân sự dưới quyền làm việc hiệu quả, trung thành. Vậy đó là những kỹ năng nào?

Kỹ năng tổ chức công việc

Tổ chức công việc là một trong những kỹ năng quan trọng trong việc quản lý nguồn nhân lực. Kỹ năng này thể hiện ở việc tổ chức bộ máy hợp lý, không chồng chéo công việc của nhau, quản lý thời gian tốt để hoàn thành tối đa mọi công việc.

Để việc quản lý doanh nghiệp được tối ưu hóa, nhà quản lý nên sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự tiên tiến nhất hiện nay.

ky-nang-quan-ly-1
Kỹ năng tổ chức công việc

Kỹ năng đàm phán

Là nhà quản lý nhân sự, buộc phải có kỹ năng đàm phán. Đàm phán tốt để đạt được thỏa thuận trong các cuộc tuyển dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên nắm bắt tâm lý con người hoặc có thủ thuật tâm lý để thuyết phục họ đồng ý ký vào bản hợp đồng làm việc.

ky-nang-quan-ly-3

Kỹ năng làm việc đa nhiệm

Người quản lý nhân sự có rất nhiều việc, nhiều vấn đề cần xử lý hàng ngày. Làm nhân sự, nên công việc của họ liên quan đến nhiều phòng ban khác nhau. Do đó, họ là người đứng giữa nhân viên với lãnh đạo. Họ truyền đạt lại chỉ thị cấp trên xuống nhân viên và phản hồi ý kiến của nhân viên với lãnh đạo.

Kỹ năng giải quyết vấn đề và quản lý xung đột

Kỹ năng quản lý nhân sự cần phải giải quyết vấn đề và quản lý xung đột một cách tốt nhất, hợp lý nhất.

Thực tế trong một tổ chức/ doanh nghiệp, không phải mọi nhân viên đều hòa động, hòa hợp. Đôi lúc giữa họ có những xung đột phát sinh hoặc nhiều vấn đề cần giải quyết. Đó là lúc bạn cần phát huy vai trò của một nhà quản lý hiệu quả. Làm sao đó để giải quyết vấn đề và xung đột, đảm bảo công việc hoàn thành đúng mục tiêu với chất lượng cao nhất.

ky-nang-quan-ly-2

Kỹ năng giao tiếp

Đây là kỹ năng không thể thiếu của bất kỳ nhà quản lý nhân sự nào. Vì chính họ là người giao tiếp với nhân viên, quản lý, cấp trên và các cổ đông.

Kỹ năng quản lý ở mặt giao tiếp thể hiện trên các phương diện:

  • Xử sự đúng đắn, lịch sự, hài hoà với mọi người.
  • Phong thái và giọng nói phải thật tự tin, thuyết phục, biết tự kiềm chế mình.
  • Có hiểu biết rộng về xã hội.
  • Biết thích ứng với mọi hoàn cảnh.
  • Tinh ý, thông minh, biết tiếp thu những lời khuyên thích hợp.
  • Có khả năng truyền đạt tốt mệnh lệnh cho mọi người.
  • Ăn nói lưu loát và biết lắng nghe.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here