Hỏi cách tư duy chính xác về tiền cùng Warren Buffett nhà đầu tư thành công nhất thế giới

0
389

Warren Buffett nhà đầu tư lừng danh nhất thế giới. Nhưng ông vẫn tiếp tục đầu tư và gia tăng khối tài sản của mình lên đến 88,3 tỷ USD vào 10/2018 theo thông tin từ Forbes. Warren Buffett thành công cũng không hẳn là bí mật, vì cũng có rất nhiều nhà đầu tư áp dụng chiến lược giống ông. Vậy nhà đầu tư thành công này tư duy những thế nào về tiền và cùng khám phá 3 vấn đề mật thiết trong kế hoạch đầu tư của ông.

Warren Buffett nhà đầu tư thành công nhất thế giới
                              Warren Buffett nhà đầu tư thành công nhất thế giới

Tiết kiệm

Warren Buffett và một số những nhà đầu tư thành công hàng đầu thế giới đều là những người giỏi tiết kiệm. Điều này không có nghĩa là họ họ ki bo mà họ tuân theo một quy tắc chi tiêu ngân sách nhất nhất. Việc này đã được họ thực hiện từ sớm và trở thành thói quen.

Khi mới 11 tuổi, Buffett đã đọc một đoạn từ quyển sách có tựa đề Một nghìn cách để kiếm 1.000 USD và cậu bé có thể tưởng tượng ra cách kiếm được 1.000 USD đó theo thời gian, giống như một hòn tuyết lăn xuống đồi càng lăn xuống càng lớn. Từ lúc đó, ông bị ám ảnh bởi ý tưởng đầu tư và tái đầu tư số tiền ông dành dụm được.

Tiết kiệm càng sớm càng tốt
                                                Tiết kiệm càng sớm càng tốt

Có lẽ đa số mọi người đều tiết kiệm dở tệ, bởi họ không được dạy những kỹ năng quản lý tiền bạc trong nhà trường. Giáo dục về tài chính cần được dạy từ sớm trong các trường học để mọi người sớm hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm. Ngoài ra, người trưởng thành cần phải chủ động hơn trong vấn đề tài chính của họ.

>>> Xem ngay: Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ quản trị kinh doanh Đại học Lương Thế Vinh năm 2019

Phong phú nguồn đầu tư và thu nhập

Sẽ dễ dàng hơn nếu nguồn thu nhập thu về phong phú từ các hoạt động đầu tư. Nhưng thực tế cho thấy rằng Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác vẫn luôn nhắc về tầm quan trọng của đa dạng hóa.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đâu đó câu “bỏ tất cả trứng vào một rổ”. Bỏ phần lớn hoặc toàn bộ số tiền bạn có được vào một quỹ đầu tư hoặc một loại cổ phiếu duy nhất có thể sẽ khiến bạn thiệt hại nếu đầu tư không thuận lợi. Thay vào đó, bạn nên dàn trải số tiền của mình ra nhiều loại cổ phiếu và nhiều ngành nghề để cho bản thân cơ hội thành công tốt nhất. Hãy nhớ rằng, không phải tất cả các hoạt động đầu tư đều phải thành công, miễn là bạn tìm được một số nguồn đầu tư béo bở và gắn bó với nguồn này về lâu dài.

Đầu tư đa dạng
                                                        Đầu tư đa dạng

Bỏ qua những thông tin gây nhiễu, chú trọng kế hoạch dài hạn

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư thành công khác từng chia sẻ là về việc tập trung vào kế hoạch dài hạn. Những chiến lược đầu tư tốt nhất thường dựa trên việc gộp lại các khoản thu nhập và thời gian để tạo nên sự giàu có. Quan trọng là luôn đầu tư và để cho lãi kép phát huy tác dụng, thay vì cứ mua rồi bán các cổ phiếu với nỗ lực tính toán đón đầu thị trường.

Là người giàu thứ 3 thế giới, nhà đầu tư lững danh Warren Buffett không hề có bí quyết riêng nào cả. Bạn hãy học cách tiết kiệm từ sớm, phong phú thu nhập từ đầu tư đa dạng và có tư duy nhìn xa trông rộng đây mới chính là chìa khóa mở cách cửa bước tới thành công.

Nguồn: cafebiz.vn

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp:

Hotline: 0942.974.500

Địa chỉ:

Cơ sở 1: Tầng 1, Tòa nhà N06B1, Phố Thành Thái, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 2: Tầng 4, phòng 306, Tòa nhà 109, đường Cộng Hòa, Phường 12, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here