Học viên MBA học gì trong học phần Quản trị nhân lực nâng cao

0
585

Tuần vừa qua, học viên lớp MBA trường Đại học Công nghệ Đông Á đã có những giờ học nâng cao kiến thức và kỹ năng quản lý đội ngũ nhân sự qua học phần quản trị nhân sự nâng cao của TS. Nguyễn Thị Liên. Lớp MBA sẽ đi tìm hiểu những nội dung gì? Hãy cùng Tuyển sinh MBA khám phá nhé.

Lớp Thạc sĩ quản trị kinh doanh tìm hiểu học phần quản trị nhân lực
Lớp Thạc sĩ quản trị kinh doanh tìm hiểu học phần quản trị nhân lực

Quản trị nhân lực đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự tồn tại và trong mỗi bước đi của doanh nghiệp. Quản trị nhân lực hiện diện ở khắp các phòng ban, bất cứ cấp quản trị nào cũng có nhân viên dưới quyền vì thế đều phải có quản trị nhân lực. Cung cách quản trị nhân lực tạo ra bầu không khí văn hoá cho tổ chức, doanh nghiệp. Quản trị tốt tài nguyên con người là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.

Mục đích học phần

Mục tiêu học phần nhắm cung cấp các kiến thức về quản trị nguồn nhân lực cho nhà quản trị tương lai. Giúp họ có những kỹ năng quản trị tài nguyên quý giá của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Phạm vi, đối tượng nghiên cứu của hoạt động quản trị nhân lực liên quan đến tuyển dụng, bố trí và sử dụng, đào tạo và phát triển, đánh giá thực hiện công việc, đãi ngộ đối với đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp.

Học phần mang đến những nội dung quan trọng cho học viên
Học phần mang đến những nội dung quan trọng cho học viên

Áp dụng phương pháp nghiên cứu duy vật biện chứng, phương pháp case study để giải quyết các tình huống nhân sự thực tế trong doanh nghiệp hiện nay.

Nội dung nghiên cứu

Học phần quản trị nhân lực nâng cao sẽ bao gồm 5 chuyên đề, mỗi chuyên đề sẽ đề cập đến một nghiệp vụ nhân sự không thể thiếu trong công tác quản trị nhân lực trong doanh nghiệp. Hãy cùng lớp MBA khám phá 5 chuyên đề này cùng TS. Nguyễn Thị Liên.

Chuyên đề 1: Tổng quan về quản trị nhân lực

Chuyên đề 2: Phân tích công việc

Chuyên đề 3: Tuyển dụng nhân lực

Chuyên đề 4: Sử dụng và phát triển nhân lực

Chuyên đề 5: Đãi ngộ nhân lực

Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ quản trị con người
Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ quản trị con người

>>> Xem thêm: Các môn học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Công nghệ Đông Á

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here