Thời gian khóa học thạc sĩ bao nhiêu lâu?

0
465

Nhiều người chọn học thạc sĩ ngay sau khi ra trường. Nhưng bạn đang gio dự liệu khóa học thạc sĩ liệu có tiêu tốn quá nhiều thời gian không? Bài viết này sẽ làm rõ những điều mà bạn đang băn khoăn.

Thời hạn của một khóa học thạc sĩ nói chung

Đa số những khóa học thạc sĩ thường kéo dài không quá 2 năm. Và gần đây, theo thông tư mới nhất của Bộ giáo dục và đào tạo, đối với những ngành đào tạo trình độ đại học từ 5 năm trở lên và học viên có khối lượng kiến thức tích lũy được từ 150 tín chỉ trở lên thì khi đào tạo thạc sĩ chỉ trong thời hạn 1 năm đào tạo. Đối với những chuyên ngành còn lại thì thời hạn học thạc sĩ cần đến một năm rưỡi đến hai năm học đối với những ngành.

Học thạc sĩ
Thời gian học thạc sĩ quản trị kinh doanh là điều mà nhiều bạn quan tâm

Có nên lựa chọn học thạc sĩ?

Để trả lời được câu hỏi này thì bạn cần dựa vào những yếu tố sau. Thứ nhất, hãy học thạc sĩ khi thực sự cần và muốn học thêm. Nếu thấy bạn học liên tục đăng kí học thạc sĩ và bạn muốn thì đừng! Thứ hai, hãy cân nhắc xem mình có đủ nhẫn nại để học thạc sĩ hay để vượt qua những bài luận thạc sĩ hay không? Cuối cùng hãy làm rõ đam mê để định hướng rõ chuyên ngành của mình. Nên nhớ, bây giờ, càng rõ ràng càng tốt với bạn.

Học thạc sĩ theo chuyên ngành quản trị kinh doanh

Hiện nay, trong thời buổi kinh tế, thị trường lao động đang vô cùng khát nguồn nhân lực liên quan đến quản lí, quản trị kinh tế. Do vậy, ngành quản trị kinh doanh trở thành ngành đang vô cùng hot hiện nay. Nhiều người học ngành này cùng lúc khiến tấm bằng cử nhân quản trị kinh doanh trở nên mất giá. Chính thế, những tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh trở thành tắm vé vàng giúp bạn có được công việc mà bạn muốn.Chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh thường kéo dài đến 2 năm đối với những chương trình đào tạo trong nước. Đối với những chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể kéo dài đến 3-4 năm.

Là một cơ sở uy tín đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh, đại học Công nghệ Đông Á chọn chương trình Case Study để có thể thu gọn chương trình học quản trị kinh doanh còn lại 1,5 năm đến 2 năm.

Học thạc sĩ
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Công nghệ Đông á chỉ hết không quá 2 năm

Ngoài ra, khi học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại đại học công nghệ Đông Á, học viên có cơ hội được tham gia nhiều hội thảo chuyên đề xoay quanh các vấn đề về kinh tế – tài chính – kinh doanh do các chuyên gia kinh tế, các CEO chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Nếu đã xác định khả năng của bản thân với khóa học thạc sĩ thì đừng quá bận tâm đến thời gian tiêu tốn cho khóa học thạc sĩ mà hãy quan tâm đến những gì bạn có được sau những khóa học này.

Học thạc sĩ
Học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Công nghệ Đông Á

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here