Học thạc sĩ MBA – Sở hữu ngay 5 lợi ích vàng

0
799

Học MBA đang là xu hướng không chỉ cử nhân, nhân viên mà còn cả các bậc lãnh đạo công ty cũng lựa chọn. Trước mặt nhà tuyển dụng thì cử nhân và nhân viên có tấm bằng MBA có ý nghĩa gì? Học thạc sĩ MBA bạn sẽ có gì để phát triển doanh nghiệp của mình? Hãy cùng đi tìm câu trả lời với chúng tôi.

Trước tiên MBA là gì?

MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là thạc sĩ quản trị kinh doanh, có nguồn gốc từ Mỹ. Một chương trình học MBA sẽ có nội dụng đào tạo phong phú, sau rộng và gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh. Nó cung cấp cho người học những kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp có thể đáp ứng được công việc quản lý kinh doanh đầy phức tạp, là sự cân bằng giữa giáo dục kinh doanh chính thức và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

Hiện nay, với sự thành công của MBA đã dẫn tới rất nhiều những chuyển biến khác nhau của chương trình này, nhưng ta vẫn có thể chia thành hai loại hình MBA chính là: MBA tổng hợp và MBA chuyên ngành.

Người học thạc sĩ MBA chắc chắn sẽ được công nhận có tiềm năng, khả năng lãnh đạo sau khi được trang bị những kiến thức về các chức năng quản lý không thể thiếu trong một tổ chức. Vì khóa học đào tạo MBA giúp cho người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: Quản lý Tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản trị dự án, quản trị hành chính công, quản trị chăm sóc sức khỏe.

Như vậy vẫn chưa đủ những thuyết phục nhất, dưới đây sẽ là 5 lợi ích thiết thực trả lời cho vì sao bạn nên trang bị cho mình một khóa học MBA trước khi khởi nghiệp hay cả trong khi đang xây dựng sự nghiệp của mình.

Giá trị tấm bằng MBA trước nhà tuyển dụng

Đây không chỉ là một bằng cấp quốc tế chỉ có giá trị học thuật mà quan trọng hơn đây là tấm bằng “quyền lực” cho công việc. Trong mắt các nhà tuyển dụng, một người có bằng MBA chứng tỏ họ đã trải qua một quá trình học tập bài bản và tiếp thu kiến thức của một chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Họ không chỉ là những người có kỹ năng công việc chuyên môn cao mà còn là những người có điều kiện ngoại ngữ tốt cũng như khả năng tiếp thu và đổi mới vô cùng mạnh mẽ.

Khởi đầu để thăng tiến

Cơ hội thăng tiến
Cơ hội thăng tiến

MBA là một khởi đầu đầy lợi thế và gây ấn tượng trước nhà tuyển dụng đối với một cử nhân đại học. Đối với những nhân viên sở hữu tấm bằng thạc sĩ MBA sẽ giúp lãnh đạo xem trọng và ưu tiên cho họ nhiều cơ hội để thăng tiến hơn vì sự hữu ích của những kiến thức và kỹ năng thực tế khi áp dụng trong công việc.

Học MBA có ngay vượt trội khi ứng tuyển ở các công ty nước ngoài

Những công ty nước ngoài đặc biệt rất coi trọng người có bằng MBA. Bởi đầu vào của một chương trình đào tạo MBA vốn đã khắt khe, trong khi đó chương trình đào tạo của MBA chuẩn quốc tế cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng chuyên nghiệp, mang tính thực tiễn cao.

Hơn nữa, những học viên đã trải qua chương trình đào tạo MBA đều có một tư duy nhanh nhạy, khả năng nắm bắt vấn đề ở tầm tư duy quy mô chiến lược cùng kỹ năng quản lý chuyên môn cao.

Khóa học MBA sẽ nâng cao khả năng lãnh đạo

Một tấm bằng MBA được kiểm định bởi các Tổ chức kiểm định quốc tế tại Mỹ và được Bộ Giáo dục – Đào tạo công nhận tại Việt Nam chứng tỏ đáp ứng các yêu cầu, chuẩn mực quốc tế về chương trình đào tạo, cấu trúc môn học, nội dung môn học, chất lượng giảng viên, kiến thức cùng với học viên tốt nghiệp.

Do vậy, một chương trình học thạc sĩ MBA chuẩn quốc tế sẽ trang bị cho học viên kiến thức đầy đủ về quản trị kinh doanh trong môi trường toàn cầu, có đủ khả năng đánh giá các vấn đề về kinh tế vĩ mô, các vấn đề kinh doanh trong một ngành nghề, lĩnh vực một cách chân thực từ đó có khả năng đánh giá được rủi ro, nắm bắt đúng cơ hội và đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả giúp doanh nghiệp đạt được thành công.

Học thạc sĩ MBA để đi trước những xu thế của thị trường và thời đại

Học thạc sĩ MBA

MBA đào tạo nên những con người của tương lai có tầm nhìn xa, trông rộng chứ không phải chỉ nắm bắt những gì của hiện tại. Bởi chương trình đào tạo MBA có kiểm định quốc tế thường xuyên phải thay đổi nội dung đào tạo để phù hợp với thị trường luôn đổi mới mỗi ngày. Việc này giúp cho người học có thể nắm bắt nhanh nhạy những biến động của kinh doanh và nhịp sống hiện đại để đi trước xu hướng.

Từ đó, bạn có thể dễ dàng nắm bắt và tìm ra cơ hội phát triển bản thân, phát triển doanh nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0 và những biện pháp thúc đẩy thay đổi để đáp ứng kỷ nguyên số (digital transformation), quản lý sự thay đổi là các nội dung mới mà các chương trình MBA chuẩn mực quốc tế nhanh chóng đưa vào nội dung chương trình để cho phép người học đáp ứng được xu thế mới của thời đại hiện nay.

Xem thêm: Ưu điểm, hạn chế việc học MBA trực tuyến

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here