Hồ sơ thi chương trình MBA tại Đại học Lương Thế Vinh

0
759

Các kỳ thi cao học nói chung và thi MBA nói riêng là một trong những kỳ thi quan trọng đánh dấu mốc trên con đường sự nghiệp. Ngoài những kiến thức cần có để thi thì bạn còn cần chuẩn bị hồ sơ thi như thế nào? Sau đây sẽ là những thông tin bạn cần lưu ý khi làm hồ sơ thi chương trình MBA tại Đại học Lương Thế Vinh.

MBA
Chương trình MBA

MBA là gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhớ lại MBA là gì?

MBA là viết tắt của Master of Business Administration, tức bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Thông thường, học MBA kéo dài từ 1-2 năm học. Các chương trình MBA không đơn thuần chỉ cung cấp lượng kiến thức hoàn toàn là lý thuyết, chương trình MBA đưa vào nhiều tình huống thực hành thực tế để người học nghiên cứu và áp dụng trong quá trình học tập. Bởi vậy, có những khóa đào tạo MBA đòi hỏi người học cần có hai năm kinh nghiệm trước khi theo học.

Điều kiện tham gia thi chương trình MBA tại Đại học Lương Thế Vinh

Điều kiện văn bằng

Thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học thuộc khối ngành kinh tế ngoài chuyên ngành Quản trị kinh doanh có nhu cầu học bổ sung kiến thức đại học 3 môn: Quản trị tài chính, quản trị chiến lược, khoa học quản lý.

Thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học không thuộc khối ngành kinh tế học chuyển đổi kiến thức đại học 6 môn: Kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô, kế toán doanh nghiệp, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, khoa học quản lý.

MBA
Lễ tốt nghiệp lớp Thạc sĩ quản trị kinh doanh khóa 4

Điều kiện thâm niên công tác chuyên môn

Thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh loại khá trở lên được dự thi tuyển sinh ngay sau khi tốt nghiệp.

Những trường hợp còn lại phải hoàn tất các học phần chuyển đổi kiến thức đại học theo yêu cầu trước khi tuyển sinh theo điều kiện văn đã nhắc tại mục điều kiện văn bằng và có ít nhất 1 năm kinh nghiệm công tác đối với khối ngành kinh tế; từ 2 năm trở lên kinh nghiệm công tác tại các khối ngành khác.

Điều kiện khác

Lý lịch bản thân rõ ràng, không trong thời gian chịu kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên và không trong thời gian thi hành án hình sự, được cơ quan quản lý nhân sự nơi đang làm việc hoặc chính quyền địa phương nơi cư trú. Đủ điều kiện sức khỏe học tập.

Hình thức tuyển sinh MBA

Thi tuyển với các môn thi sau đây:

  • Toán kinh tế
  • Kinh tế học
  • Tiếng Anh

Đặc biệt: Miễn thi môn Tiếng anh đối với các trường hợp đã có chứng chỉ B1, Toeic 450 điểm.Điều kiện trúng tuyển: Thí sinh trúng tuyển phải đạt từ điểm 5 (thang điểm 10) trở lên ở cả 3 môn thi.

MBA
Đại học Lương Thế Vinh

Hồ sơ dự thi MBA tại Đại học Lương Thế Vinh

Để đăng ký dự thi chương trình Thạc sĩ tại trường Đại học Lương Thế Vinh, các học viên phải sử dụng mẫu đăng ký dự thi (mẫu 1 – download tại đây) và sơ yếu lý lịch (mẫu 2 – download tại đây) theo yêu cầu quy định của trường.

Hồ sơ đăng ký dự thi chương trình MBA

Hồ sơ đăng ký dự thi bao gồm:

  • Đơn đăng ký dự thi (bản theo mẫu).
  • Bản sao Bằng tốt nghiệp Đại học + Bảng điểm Đại học (photo công chứng).
  • Chứng chỉ ngoại ngữ theo quy định (nếu có).
  • Sơ yếu lý lịch (có dán ảnh và xác nhận của cơ quan hoặc chính quyền).
  • 03 ảnh 4×6.
  • Giấy khám sức khỏe.
  • Bản sao giấy khai sinh (photo công chứng).

Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi MBA cho trường Đại học Lương Thế Vinh chậm nhất là 5 ngày trước ngày thi môn đầu tiên.

Lịch thi chương trình MBA dự kiến ngày 23/12/2018.

Liên hệ Phòng tuyển sinh và đào tạo doanh nghiệp:

Hotline: 0942.974.500

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here