Du học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Nhật Bản

0
1760

Nếu bạn đang có nhu cầu du học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được những thông tin cần thiết và bổ ích cho hành trình du học tại đất nước hoa anh đào.

du học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản
Du học thạc sĩ Nhật Bản

Du học Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản có lợi gì?

Giá trị bằng MBA được công nhận trên thế giới

Nhật Bản là quốc gia nằm trong top 50 các nước có hệ thống giáo dục mạnh nhất, các tấm bằng được cấp tại Nhật đều có giá trị trên toàn thế giới. Khi du học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay bất cứ ngành nào thì khi bạn tốt nghiệp chương trình đào tạo, bạn sẽ có cơ hội việc làm tại những công ty nước ngoài hoặc làm việc tại các quốc gia khác.

Học cách quản trị của người Nhật

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế phát triển một cách diệu kỳ. Là đất nước trải qua nhiều sự tàn khốc của chiến tranh như: vụ mỹ ném 2 quả bom nguyên tử xuống 2 thành phố Hiroshima và Nagasaki hay các thiên tai như: động đất, núi lửa, sóng thần mỗi năm những người Nhật không những khôi phục mà còn đưa nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Trong kinh doanh người Nhật rất trọng chữ tín và phát triển mối làm ăn lâu dài, có tinh thần làm việc tập thể, chăm chỉ và tiết kiệm,… Vì vậy, các công ty đa quốc gia tại Việt Nam thường thuê người Nhật làm quản lý.

Khi du học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản, bạn sẽ được đào tạo và làm quen với phong cách của người bản địa. Nếu bạn có dự định sẽ làm việc tại một công ty của Nhật hay tại luôn đất nước xinh đẹp này thì đó sẽ là một tiền đề rất tốt cho bạn.

Tiếp cận với nền văn học Nhật

Nhắc đến Xứ sở hoa anh đào bạn sẽ nghĩ ngay đến: Kimono, Sushi, Sumo, Anime,… những văn hóa Nhật còn có rất nhiều điều tuyệt với khác như: lễ hội, nghi lễ và cả những phong tục tập quán khác. Khi đến đây du học bạn sẽ khám phá và tìm hiểu được nhiều điều đặc sắc của đất nước này.

3 ngôi trường hàng đầu đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản

Đại học Kyoto

du học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản
Đại học Kyoto

Trường đại học Kyoto là một trong 7 ngôi trường đại học hoàng gia được thành lập trong nước. Hiện nay, trường có khoảng 22000 sinh viên theo đang theo học các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học.

Kyoto University được xếp hạng 29 về chất lượng theo tạp chí Forbes. Ở Nhật Bản, trường đứng thứ 2 về chất lượng đào tạo ngành kinh doanh sau trường đại học Tokyo và xếp thứ 42 trên thế giới.

Khoa kinh tế của đại học Kyoto cung cấp 4 chương trình đào tạo: Chính sách kinh tế, lý thuyết kinh tế – lịch sử, tài chính – kế toán và quản lý. Học viên có thể phát triển các chuyên ngành thông qua nghiên cứu theo cấu trúc chương trình giảng dạy.

Đại học Tokyo

du học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản
Đại học Tokyo

Giữ vị trí đứng đầu trong khu vực Châu Á và vị trí 20 trên thế giới, đại học Tokyo là niềm tự hào của nền giáo dục Nhật Bản.

Nằm trong top 100 những trường có chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới, khoa kinh tế của đại học Tokyo gồm 3 ban chính: Kinh tế, quản lý và tài chính. Học viên sẽ được học cách sủ dụng phương pháp thông kê, thể chế, phân tích kinh tế trong các linh vực khác nhau như: ngân hàng, tài chính, công nghiệp, kinh tế quốc tế,… vào thực tế các doanh nghiệp đa quốc gia.

Nhật Bản đang khuyến khích người đang đi làm đi học sau đại học ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Đại học Kobe

du học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản
Đại học Kobe

Kobe University xếp hạng thứ 10 năm 2010 trong tổng số những trường đại học mạnh nhất tại Nhật Bản. Vào năm 2010 QS World University Rankings đã xếp hạng Đại học Kobe đứng 234 thế giới. Nó cũng được xếp hạng đứng thứ 26 đại học trong toàn khu vực châu Á.

Đại học Kobe có các bậc trên đại học như: trường kinh tế, trường quản trị kinh doanh, trường luật, trường cơ khi, trường hệ thông tin học, trường phát triển con người và môi trường,… Đặc biệt trường quản trị kinh doanh đại học Kobe là ngôi trường đầu tiên chuyên đào tạo ngành quản trị tại Nhật Bản.

Du học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Nhật Bản tùy không còn mới lạ nhưng nó vẫn luôn là ngành “HOT” khi sinh viên lựa chọn du học.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here