Có nên học MBA hay không?

0
895

Mỗi người sẽ chọn cho mình một lý do để thuyết phục bản thân theo học một khóa bổ sung kiến thức và kỹ năng riêng. Sau đây là lý do cơ bản để các bạn trẻ, cũng như người đi làm tại Việt Nam trả lời được câu học có nên học MBA hay không?

Để có câu trả lời chính xác, mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết những lý do dưới đây.

Để bổ sung kiến thức

Về kỹ năng cứng: Kiến thức này sẽ rất hữu ích, nó giúp bạn lấy lại những kiến thức cơ bản của ngành quản trị kinh doanh với những ai trong tốt nghiệp cử nhân cùng ngành, hoặc bổ sung kiến thức nếu bạn tốt nghiệp trái ngành. Nhưng để đạt được vị trí cao hơn, vị trí quản lý kinh doanh phức tạp hơn thì bạn cần học thêm những kiến thức chuyên sâu ngành, nó sẽ giúp bạn hiểu được những vấn đề cũng như cách để bạn tiếp cận và giải quyết vấn đề.

Có nên học MBA
Có nên học MBA hay không?

Học thuật là một phần để bạn giải quyết được vấn đề, những để giải quyết dứt khoát bạn cần có cả kỹ năng mềm, vì cuối cùng EQ mới quyết định sự thành công của bạn.

Một khóa học MBA sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng mềm như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng đàm phán, kỹ năng hoạch định, kỹ năng ra quyết định,… Tất cả những kỹ năng này sẽ hỗ trợ bạn thành công trên con đường sự nghiệp.

Thăng tiến trong công việc

Có nên học MBA
Cơ hội thăng tiến trong công việc

Có thể nói rằng, thăng tiến trong công việc là mục tiêu quan trọng nhất của học Thạc sĩ quản trị kinh doanh. Bởi chương trình này không phải để nghiên cứu chuyên sâu, mà học MBA là để giúp bạn kiếm được công việc tốt hơn, mức lương và thu nhập tốt hơn hay tự xây dựng sự nghiệp của riêng mình. Các trường đào tạo chương trình MBA cũng hoàn toàn hiểu điều này cho nên trong chiến lược tuyển sinh họ cũng thường nói rằng học MBA giúp bạn có được công việc tốt và cơ hội thăng tiến nhanh.

Để chuyển ngành

Nếu thăng tiến là lý do quan trọng nhất, thì để chuyển ngành lại là lý do phổ biến nhất tại nước ta. Theo thống kê ở các trường đào tạo MBA thì trung bình khoảng 50-70% sinh viên đổi ngành sau khi vào học MBA. Chính vì vậy, đổi ngành là việc hoàn toàn bình thường. Một chuong trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh 2 năm với nhiều môn học, thảo luận nhóm, quan trọng hơn hết là 1 kỳ thực tập sẽ giúp bạn có những kinh nghiệm làm việc thực tế và từ đó dễ xin được việc hơn. Thực tế, tấm bằng MBA là điều kiện chắc phải nói là bắt buộc nếu bạn muốn chuyển ngành.

Có nên học MBA
Học MBA là con đường tiến đến thàng công

Để trải nghiệm cuộc sống khác

Sau nhiều 5-7 năm đi làm, có những người sẽ thấy cuộc sống của mình như đi vào lối mòn, cảm thấy ngột ngạt, thì lựa chọn bỏ ra khoảng thời gian 2 năm học MBA tại nước ngoài sẽ giúp bạn có có nhiều trải nghiệm vừa đi học, vừa đi làm, lại còn được đi du lịch tại quốc gia khác.

Vừa rồi là những lý do cơ bản nhất để bạn quyết định có nên theo học một khóa MBA ngay hôm nay hay không? Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa học MBA trong nước, bạn có thể liên hệ bộ phận tư vấn trực tiếp của:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here