Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA của 3 trường trên thế giới

0
1542

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA là chương trình học cung cấp các kiến thức chuyên sâu cho người học ngành Quản trị kinh doanh. Cùng tìm hiểu các trường đại học đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh trên thế giới.

Trường Kinh doanh Harvard

Trường Kinh doanh Harvard (HBS – Harvard Business School) là trường kinh doanh tốt nghiệp của Đại học Harvard thuộc Boston, bang Massachusetts. Trường chiếm bốn tòa nhà đối diện với sân vận động Harvard nằm trên sông Charles, trên khuôn viên rộng hơn 40 mẫu của trường đại học thuộc trung tâm khu vực Boston – Cambridge.

 

truong kinh doanh harvard
Trường Kinh doanh Harvard – Đại học Harvard

Trường cung cấp chương trình MBA với thời gian học 2 năm được thiết kế chuẩn cho sinh viên muốn trở thành lãnh đạo toàn cầu. Ngoài ra, trường còn cung cấp các lựa chọn mức độ kép thông qua các trường đại học Harvard khác, bao gồm: Harvard Kennedy, Luật Harvard, trường Y Harvard, trường Y nha khoa Harvard.

Chương trình MBA của Harvard giúp sinh viên vượt các thách thức lãnh đạo thực tế thông qua sự tương tác với một cộng đồng đa dạng, được đắm mình trong những trải nghiệm thực tế.

Chương trình MBA của HBS bap gồm các nền tảng phát triển lãnh đạo kinh nghiệm Immersion (FIELS) của một loạt các hội thảo được thiết kế nhằm giúp học sinh khám phá và thực hành các kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo.

Sau khi tốt nghiệp, có tới 91% học sinh được tuyển dụng trong vòng 3 tháng với mức lương trung bình là 177.511 $.

Đại học Tây Canada (University Canada West)

Thông tin chung chương trình

– University Canada West (UCW) là một trường đại học chuyên giảng dạy và hướng nghiệp về kinh doanh, nằm ở trung tâm thành phố Vancouver.

– UCW cung cấp môi trường học tập năng động, quy mô lớp học có giới hạn và mức học phí vô cùng cạnh tranh

– Chương trình MBA của đại học Tây Canada được ACBSP công nhận và mang lại cho bạn thành công trên toàn cầu.

– Chương trình MBA giúp bạn nâng cao tư duy phê phán, quản lý và đạo đức kinh doanh cũng hư kỹ năng lãnh đạo của bạn.

– Trường có 4 đợt tuyển sinh mỗi năm ứng với các mùa Thu, Đông, Xuân, Hạ.

– Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành chương trình học sớm hơn dự định nếu bạn có động lực học tập cao.

– Học phí: Khoảng 34.560$/ 2 năm

– Học bổng chương trình lên tới 10.000$

dai hoc tay canada
Đại học Tây Canada

Yêu cầu đầu vào

– Bằng cử nhân với điểm trung bình tích lũy 3.0 trên thang điểm 4.33 (hoặc tương đương) và một trong những điều kiện sau đây:

+ Bằng Cử nhân Quản trị kinh doanh / Thương mại hoặc tương đương cùng 2 năm kinh nghiệm làm quản lý / Điểm GMAT / Chứng chỉ chuyên nghiệp (CPA, CA, CGA, CMA, P.Eng…)

+ IELTS 6.5 hoặc cao hơn với tối thiểu là 6.0 trong bài viết và không bài nào dưới 5.5

Đại học Stanford

Đại học Stanford là một trường đại học nghiên cứu tư nhân chất lượng và uy tín tại California, Hoa Kỳ.

dai hoc stanford
Đại học Stanford

Trường cung cấp chương trình MBA hai năm, học toàn thời gian cũng như một loạt các chương trình MBA kéo bao gồm: MBA/JD, MBA/MA, MBA/MD, MBA/MPP…

Trong năm đầu tiên của chương trình, sinh viên sẽ theo học một chương trình quản lý tổng quan cốt lõi, bao gồm: Đạo đức trong quản lý, kế toán tài chính, quản lý nhóm, tối ưu hóa và mô phỏng, kinh tế vĩ mô, kế toán quản lý, tiếp thị, kinh tế học vi mô, hoạt động và chiến lược ngoài thị trường.

Sinh viên năm hai có thể tùy chọn tùy chỉnh chương trình học của họ với các khóa học tại các trường khác của Stanford: môn tự chọn, hội thảo hoặc bằng cấp liên kết kép. Môn tự chọn bao gồm: Các khóa học kế toán, kinh doanh, tài chính, quản lý chung, kinh tế quản lý, tiếp thị, kinh tế chính trị và quản lý chiến lược.

Sinh viên đăng ký vào Stanford có GMAT trung bình 732, một trong những trường yêu cầu GMAT cao nhất so với các trường kinh doanh khác (trung bình 613).

Sau khi tốt nghiệp, có tới 82% sinh viên được tuyển dụng trong vòng 3 tháng và làm việc chủ yếu tại các ngành Tư vấn, phần mềm và tài chính. Mức lương trung bình khoảng 136.000 $. Các công ty tuyển dụng sinh viên từ Stanford bao gồm Adobe, Quỹ Agritech, Airbnb, AOL, Amazon, Apple, Quỹ bảo vệ môi trường và một số công ty khác.

Trên đây là danh sách 3 trường có chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA trên thế giới với chất lượng giảng dạy không cần phải bàn cãi. Nếu bạn có nhu cầu du học thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể tham khảo chương trình của 3 trường trên.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here