Chương trình MBA – Những thông tin cơ bản nhất bạn cần biết

0
1040

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) đang là chuyên ngành hot và được rất nhiều trường dành chỉ tiêu đào tạo. Vậy Thạc sĩ Quản trị kinh doanh là gì bạn đã biết chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua một số thông tin chung về chương trình MBA để cùng trả lời cho câu hỏi này.

Chương trình MBA
Chương trình MBA

1. Mục tiêu đào tạo của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Mục tiêu đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh là đào tạo đội ngũ chuyên gia có năng lực chuyên môn sâu về quản trị kinh doanh. Có kỹ năng thực hành ở mức độ thành thạo để tổ chức, điều hành và quản lý các lĩnh vực quản trị kinh doanh trong bối cảnh khu vực hoá và toàn cầu hoá nền kinh tế thế giới. Như vậy mục tiêu đào tạo thạc sĩ Quản trị kinh doanh không chỉ dừng lại ở đào tạo ở chuyên môn mà còn cả đào tạo về kỹ năng quản lý và điều hành. Nâng tầm quản trị giúp học viên có kiến thức sâu và rộng hơn.

2. Chương trình đào tạo MBA

Ngoài các môn kiến thức chung, chương trình đào tạo đi sâu vào các môn kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành. Kiến thức cơ sở ngành thì tập trung nghiên cứu về nguyên lý quản trị, về kinh tế học tổ chức – quản lý, về tài chính doanh nghiệp… Và các kỹ năng như kỹ năng lãnh đạo và tổ chức, phân tích định lượng ứng dụng trong quản lý kinh doanh…

Trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu
Trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu

>>> Xem thêm: Tuyển sinh chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Phương Đông

Kiến thức cơ sở ngành thì tập trung nghiên cứu và ứng dụng về các kỹ năng hoạch định chiến lược, kỹ năng thương mại nâng cao, kỹ năng đàm phán kinh doanh nâng cao, kỹ năng kinh doanh quốc tế nâng cao, kỹ năng phân tích kinh doanh nâng cao, quản trị nhân lực , quản trị tài chính dự án đầu tư… Trong khung chương trình đào tạo có những môn thuộc học phần bắt buộc, có những học phần học viên được phép lựa chọn để nghiên cứu.

3. Cơ hội việc làm và thăng tiến sau khi tốt nghiệp

Sau khi có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh trong tay. Các bạn có thể đảm nhiệm được các vai trò sau:

Đảm nhận được trọng trách về quản trị kinh doanh, quản trị nhân lực, quản trị đầu tư, quản trị kinh doanh quốc tế của các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trong môi trường kinh doanh của Việt Nam và quốc tế.

Giữ vai trò nghiên cứu, hoạch định chính sách và chiến lược kinh doanh quốc tế ở các viện nghiên cứu, các cơ quan quản lý Nhà nước và tham gia lập dự án, thẩm định các dự án kinh doanh quốc tế của các tổ chức kinh tế quốc tế.

Nâng cao cơ hội việc làm
Nâng cao cơ hội việc làm

Có thể tiếp tục nghiên cứu để giảng dạy chuyên sâu về quản trị kinh doanh và quản trị kinh doanh quốc tế ở bậc đại học.

4. Thời gian đào tạo và điều kiện đăng ký dự thi

Thời gian đào tạo: 2 năm

Điều kiện đăng ký dự thi: Đã tốt nghiệp đại học. Trường hợp trái ngành thì sẽ phải học chuyển đổi bổ sung kiến thức.

Chắc sẽ có nhiều bạn quan tâm và có nguyện vọng học lên thạc sĩ chuyên ngành này. Các bạn hãy chọn trường phù hợp và nhanh tay đăng ký cho kịp thời hạn nhé. Chúc các bạn thành công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here