Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế – Trường Đại học Thương mại

0
1162

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế hiện khá phổ biến tại các trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo thạc sĩ kinh tế tại Đại học Thương mại trong bài viết sau.

Thông tin Đại học Thương mại

chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế
Trường đại học Thương mại – địa chỉ đào tạo thạc sĩ uy tín tại Hà Nội

Trải qua gần 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Thương mại được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo trong lĩnh vực kinh tế. Đây là một ngôi trường chất lượng cao, đa ngành, đa hệ và đa lĩnh vực, là địa chỉ tin cậy trong đào tạo đại học và sau đại học tại nước ta. Nổi bật trong hoạt động đào tạo sau đại học tại trường là các chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế, thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ kế toán hay thạc sĩ tài chính.

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế trường Đại học Thương mại

Đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế được xem là một thế mạnh của trường Đại học thương mại. Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế hướng đến mục tiêu cung cấp lượng kiến thức chuyên sâu và thực tiễn về quản lý kinh tế ở cả tầm vĩ mô và vi mô. Đồng thời bổ sung, nâng cao những kỹ năng của nhà quản lý như: kỹ năng phân tích, hoạch định, tổ chức và quản lý chính sách kinh tế; Kỹ năng nghiên cứu và dự báo kinh tế; Kỹ năng nghiên cứu và  phân tích các vấn đề kinh tế, hiệu quả sử dụng các nguồn lực của doanh nghiệp,…

thac si quan ly kinh te dai hoc thuong mai
Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế là một thế mạnh của Đại học Thương mại

Nội dung chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế

Chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế trường Đại học Thương mại được thiết kế rất khoa học với các học phần theo tín chỉ. Học viên tham gia khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế sẽ được tiếp cận từ những kiến thức nền tảng chung, kiến thức cơ sở ngành cho đến kiến thức chuyên ngành và làm luận văn tốt nghệp.

Những học phần bắt buộc trong chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế tại Trường Đại học Thương mại bao gồm:

  1. Kiến thức nền chung (6 tín chỉ): Triết học nâng cao, Phương pháp nghiên cứu khoa học.
  2. Kiến thức cơ sở ngành (8 tín chỉ bắt buộc): Kinh tế học vĩ mô nâng cao, Quản lý nhà nước về kinh tế, Luật kinh tế nâng cao, Phân tích định lượng trong quản lý kinh tế.
  3. Kiên thức chuyên ngành (6 tín chỉ bắt buộc): Kinh tế học tiền tệ, ngân hàng và thị trường tài chính; Quản trị chiến lược nâng cao; Kinh tế nguồn nhân lực.
  4. Nghiên cứu khoa học (6 tín chỉ)
  5. Báo cáo thực tế (3 tín chỉ)
  6. Luận văn tốt nghiệp (15 tín chỉ)

Điểm nổi bật của chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế

Chương trình đào tạo thiết kế học lý thuyết đi đôi với thực hành cùng với các buổi thảo luận nhóm chuyên đề. Điều này giúp học viên không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn phát triển toàn diện kỹ năng nghề nghiệp cũng như những kỹ năng mềm khác.

Bên cạnh đó, yếu tố về truyền thống đào tạo, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kinh nghiệm thực tế là những ưu thế của Đại học Thương mại.

Điều kiện học thạc sĩ quản lý kinh tế

Tham gia khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế tại Đại học Thương mại, học viên cần phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành Kinh tế thương mại của Trường Đại học Thương mại hoặc chuyên ngành Kinh tế, Quản lý kinh tế của các trường đại học khác. Người học cũng cần phải vượt qua kì thi tuyển sinh thạc sĩ do trường tổ chức theo từng đợt trong năm.

chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế
Người đi làm có thể tham gia các chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế để phát triển sự nghiệp hơn

Ngoài ra, các chuyên ngành khác thuộc khối ngành Kinh doanh và Quản lý (nhóm ngành Kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, Kế toán – Kiểm toán, Quản trị – Quản lý) của Trường Đại học Thương mại và của các trường đại học khác cũng đủ điều kiện để thi tuyển sinh.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế trường Đại học Thương mại. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho những học viên đang có nhu cầu theo học tại ngôi trường này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here