Chiến lược đầu tư trong quản trị kinh doanh

0
863

Chiến lược đầu tư trong quản trị kinh doanh được gọi là cách thức chủ yếu dùng để cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong cùng một ngành. Có thể nói chiến lược đầu tư là phương thức sinh tồn của một doanh nghiệp. Nhưng để cho doanh nghiệp có thể phát triển, bảo vệ doanh nghiệp trước các áp lực cạnh tranh, tạo ra rào cản chống xâm nhập thì cần phải có cả chiến lược đầu tư nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh đó.

chiến-lược-đầu-tư

Chiến lược đầu tư trong quản trị kinh doanh

Chiến lược đầu tư là gì?

Chiến lược đầu tư có thể được hiểu là tạo ra, duy trì lâu dài, phát triển lợi thế cạnh tranh, đem lại những giá trị về mặt tinh thần và vật chất cho doanh nghiệp thông qua việc đầu tư  một lượng giá trị lớn như đầu tư nhân lực, đầu tư tài chính…

Có rất nhiều các kiểu đầu tư, nhưng chiến lược đầu tư để khác biệt hóa được xem là chiến lược hao tốn kém nhất trong quản trị kinh doanh của các doanh nghiệp. Bởi vì, để có thể tạo ra sự khác biệt hóa thì cần phải đầu tư vào rất nhiều bộ phân như marketing, nghiên cứu phát triển, nhằm xây dựng thương hiệu, năng lực phân biệt.

đầu-tư-quản-trị-kinh-doanh

Đầu tư trong kinh doanh có vai trò quan trọng trong thị trường cạnh tranh

Chiến lược đầu tư trong quản trị kinh doanh như thế nào để có hiệu quả?

Trong quản trị kinh doanh , một chiến lược đầu tư có hiệu quả còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi chọn lựa chọn một chiến lược kinh doanh được coi là là hiệu quả, thành công, thì cần phải dựa trên những yếu tố cơ bản của doanh nghiệp như sau:

Xác định chiến lược đầu tư có thích hợp với thị trường

Thi trường luôn có rất nhiều sự biến động không ngừng theo thời gian, có những ngành trong thị trường sẽ có khả năng đem lại lợi nhuận cho thị trường trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng có những ngành đầu tư có thể có tiềm năng trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy việc các nhà quản trị kinh doanh xem xét kỹ thị trường, xu hướng thị trường trong tương lai sẽ như thế nào, từ đó vạch ra chiến lược đầu tư một cách phù hợp với xu thế thị trường nhất.đầu-tư-phải-hợp-với-thị-trường

Đầu tư cần phải phù hợp với thị trường

Vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp

Trong quản trị kinh doanh, vị thế cạnh tranh của các doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong việc tạo được lợi thế kinh doanh, từ đó chiến lược đầu tư sẽ được triển khai và phát triển dễ dàng hơn. Vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp so với các đối thủ khác thể hiện thông qua thị phần mà doanh nghiệp đó nắm giữ, năng lực phân biệt riêng của các doanh nghiệp cũng như là sự khác biệt giữa các sản phẩm.

Giai đoạn phát triển của ngành

Mỗi giai đoạn phát triển thì đều có những cơ hội, cũng như là những thách thức khác nhau. Điều đặc biệt trong giai đoạn phát triển này là sự thay đổi trong quản trị kinh doanh để tạo nên sự khác biệt trong thị trường, từ đó mở ra một kế hoạch đầu tư mới cho doanh nghiệp. Trong quá trình phát triển của doanh nghiệp bao gồm những giai đoạn như hình thành ý tưởng đầu tư, giai đoạn tăng cường tăng trưởng kế hoạch đầu tư, cuối cùng là giai đoạn cạnh tranh ác liệt.

Hiện nay, trường đại học công nghệ Đông Á tuyển sinh ngành quản trị kinh doanh với phương pháp giảng dạy và mô hình giảng dạy tiên tiến, chi phí hợp lý, trường đại học công nghệ Đông Á tự tin là địa chỉ đào tạo tin cậy, đào tạo kiến thức chuyên ngành và trang bị kỹ năng thực tiễn,  giúp truyền ngọn lửa đam mê kinh doanh cho sinh viên. Hãy đến với đại học công nghệ Đông Á để trải nghiệm. Chúc các bạn thành công!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here