4 cách tự học tiếng anh cho người đi làm

0
1503

Đối với những người đang đi làm việc học tiếng anh tại các trung tâm thường không đem lại hiệu quả vì công việc quá bận rộn nên việc học hay bị dám đoạn, khiến người học hay bỏ giữa chừng. Hiểu được điều này, chúng tôi gợi ý 4 cách tự học tiếng anh cho người đi làm qua bài viết sau.

Trang thủ trước khi đến chỗ làm

Đối với những người đi làm thì tranh thủ là cách tốt nhất để học tiếng. Một vài phút tranh thủ nghe radio, tin tức hoặc nghe bài thu sẵn tiếng anh khi đang ngồi xe buýt hay đang lái ô tô lúc đến chỗ làm cũng đã cộng hưởng vào sự thành công cho việc học tiếng anh của bạn.

Nếu bạn sợ nghe tin tức như vậy sẽ không tập trung thì bạn có thể thay bằng bật những bài nhạc tiếng anh nhẹ nhàng. Nhưng với các bạn đi xe máy thì tuyệt đối không nên áp dụng vì sẽ gây nguy hiểm cho bạn.

học tiếng anh cho người đi làm
Học tiếng anh qua tin tức báo trí

Tranh thủ học giờ nghỉ trưa

Như đã nói ở trên tranh thủ là bí quyết để người đi làm có thể tự học tiếng anh. Nghỉ trưa là khoảng thời gian lý tưởng để bạn vừa học vừa chơi. Bạn có thể đọc tin tức bằng tiếng anh, để tạo cảm hứng bạn có thể chọn những mục tin mà mình yêu thích, hoặc sử dụng tiếng anh cho facebook, instagram,… Sẽ rất tốt nếu bạn tìm được một đồng nghiệp cũng muốn nói tiếng anh cùng bạn, vậy là bạn đã có người đồng hành học và giao tiếp tiếng anh ngay tại chỗ làm.

Học tiếng anh cho người đi làm tại chính nơi làm việc

Phụ thuộc vào công việc của bạn có được tiếp xúc với tiếng Anh hay không. Nếu có cơ hội làm việc liên quan đến tiếng Anh bạn hay tận dùng ngay. Chắc hẳn bạn cũng biết rõ trong thời buổi kinh tế hội nhập việc thành thạo tiếng Anh là lợi thế để thăng tiến trong sự nghiệp. Và đó cũng đồng nghĩa với việc phần lớn các công ty, doanh nghiệp hiện nay có sử dụng tiếng Anh.

Không có cách học tiếng Anh cho người đi làm nào thực tế như trong chính công việc của bạn, việc bạn tiếp đối tác, khách hàng, đồng nghiệp người nước ngoài hay nghiên cứu, tra cứu các thông tin phục vụ công việc bằng tiếng Anh, viết email tiếng Anh,… Rất nhiều đầu việc và cách tận dụng thời gian mà bạn nên thực hiện.

học tiếng anh cho người đi làm
Tận dụng những công việc liên quan đến đối tác nước ngoài

Tích cực giao tiếp, trao đổi với đồng nghiệp người nước ngoài trong công ty bằng tiếng Anh.

Học hỏi từ những công việc khác liên quan tiếng Anh từ các đồng nghiệp. Biết càng nhiều, lĩnh vực càng rộng càng có ích cho bạn. Học không bao giờ là thừa.

Tuy nhiên, hãy nhớ là tập trung vào công việc vẫn là ưu tiên hàng đầu thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Đừng bao giờ lấy việc học Tiếng Anh cho người bận rộn làm cái cớ cho những xao nhãng công việc của mình.

Xem thêm: 3 lời khuyên để học tiếng anh hiệu quả cho bạn

Tranh thủ sau khi tan làm để học tiếng anh cho người đi làm

học tiềng anh cho người đi làm
Học tiếng anh qua nội trợ

Lý do bạn không thể đến trung tâm tiếng anh để theo học được cũng bới vì sau khi tan làm bạn thường rất bận rộn với nhà cửa, nấu nướng, con? Vậy tại sao chúng tôi vẫn gợi ích cho bạn cách học tiếng anh sau khi tan làm? Hãy đọc tiếp bài viết của chúng tôi:

  • Để nấu ăn bạn cần đi chợ vậy hãy tự lên danh sách đồ cần mua bằng tiếng Anh
  • Bật nghe tiếng Anh trong lúc đang nấu ăn, lau dọn nhà cửa thậm chí là khi tắm. Bạn có thể nghe tin tức, video hay nghe nhạc để giải tỏa áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng
  • Bạn có thể học tiếng Anh ngay cả khi đi ngủ

Nếu bạn đặt ra mục tiêu và có lòng  quyết tâm cao độ thì việc học tiếng anh của bạn sẽ mang lại hiệu quả cao.

Bài viết trên đã chia sẻ cách tự học tiếng Anh cho người đi làm, mong rằng bạn sẽ áp dụng hiệu quả và đạt được trình độ tiếng anh mà mình mong muốn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here