Bí quyết giúp bạn học trực tuyến hiệu quả

0
1143

Hình thức học trực tuyến đang được phổ biến tại Việt Nam. Đây là hình thức học mang lại nhiều lợi ích cho người học. Để đạt được hiệu quả học tập từ phương pháp này, bạn cần biết phương pháp học và đặc biệt là lòng quyết tâm. Sau đây là một số bí quyết giúp bạn có một khóa học hiệu quả.

học trực tuyến
Làm sao để học trực tuyến có hiệu quả

Bạn cần xác định mục tiêu sau khi hoàn thành khóa học

Bạn cần có mục tiêu để tạo động lực học và tính kiên trì của bạn sẽ mạnh mẽ hơn. Bạn nên tránh học theo phong trào (do khuyến mãi, nghe bạn bè rủ đi học,…) và tâm lý học cho vui, học thử… thì bạn sẽ tham gia với một tâm lý quá thoải mái, không áp lực…Từ đó bỏ cuộc là điều khó tránh khỏi.

Kiến thức căn bản về Internet và máy tính

Vì là học trực tuyến nên bạn sẽ phải học với cái máy tính của mình và tiếp xúc với môi trường Internet nên việc nắm rõ công cụ này là đương nhiên.

Nói kỹ hơn bạn cần có kỹ năng tối thiểu về sử dụng email, các công cụ tìm kiếm, soạn thảo văn bản, download tài liệu,… Có thể bạn sẽ nghĩ là những cái này đơn giản nhưng không ít người đã lúng túng khi sử dụng. Dĩ nhiên thiếu những kỹ năng này bạn vẫn có thể học một khóa học trực tuyến, nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu bạn nắm rõ các kỹ năng ngay từ đầu, bạn sẽ học dễ dàng thuận lợi hơn.

học trực tuyến
Có kiến thức sơ đẳng về máy tính, internet

Ý thức tự giác học rất quan trọng

Tinh thần tự học và ý thức tự giác học có tầm quan trọng rất lớn, nó gần như quyết định kết quả cuối cùng của bạn. Nếu bạn học tập lơ là khi không có người giám sát. Như vậy là bạn đã lãng phí thời gian và tiền bạc một cách vô ích. Nếu bạn là một người kém kiên nhẫn, ít quyết tâm, nhanh chán… bạn thật sự không dành cho khóa học trực tuyến.

Nhanh chóng phản hồi khi bạn không hiểu

Cũng giống như cách học truyền thống nếu bạn không hiểu thì hãy mạnh dạn hỏi. Các trang học trực tuyến luôn có người theo sát bạn, bạn có thể liên lạc với họ qua email, mạng xã hội hoặc gọi điện trực tiếp để nhận tư vấn, giải đáp về những kiến thức chưa hiểu.

học trực tuyến
Hỏi ngay khi có vấn đề không hiểu

Học đi đôi với hàng

Học là để áp dụng vào cuộc sống, thực tiễn. Mục đích học tập của chúng ta bao giờ cũng phải hướng đến điều này. Vì cho dù chương trình học hấp dẫn, nội dung hay đến đâu mà bạn chỉ xem qua chứ không làm bài tập, không chịu thực hành thì cũng vô ích.

Áp dụng kiến thức đã học vào thực tế sẽ giúp bạn nhớ kiến thức lâu hơn và thấy được sự hữu ích từ việc học. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi thêm với bạn bè hoặc phổ biến kiến thức học được cho người thân, bạn sẽ nhớ lâu và hiểu rõ bài học hơn nữa.

Vừa rồi là 5 bí quyết giúp bạn có cách học trực tuyến hiệu quả nhất. Mong rằng bạn sẽ có kết quả học trực tuyến tốt nhất.

Một số khóa học trực tuyến

Khóa học Giám đốc bán hàng chuyên nghiệp trên Smartrain
Khóa học Mini-MBA | Chương trình Thạc sĩ từ xa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here