Bằng MBA – hành trang của CEO

0
893

Một giám đốc điều hành có bằng MBA sẽ có khả năng điều hành tốt hơn? Điều này có đúng hay không? Mới các bạn tìm câu hỏi trong bài viết sau đây.

Để trở thành CEO giỏi bạn nên chọn bằng MBA
                           Để trở thành CEO giỏi bạn nên chọn bằng MBA

Bằng MBA trang bị kiến thức cho CEO

Trong một cuộc nghiên cứu quy mô lớn về năng lực của các CEO kể từ khi họ bắt đầu công việc, kết quả cho thấy răng khi làm việc các công việc tương đương với nhau, nhưng các CEO có bằng MBA có năng lực cao hơn so với những người đồng nghiệp chưa có bằng MBA.

Theo phân tích và xếp hàng < 2000 CEO trên toàn cầu, những CEO có bằng MBA thường xếp hạng trung bình cao hơn 40 bậc so với những CEO chưa có bằng MBA. Vì sao lại có kết quả như vậy?

Câu trả lời rất đơn giản là thực tế các CEO tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh, được trang bị kiến thức chuyên sâu và kỹ năng tốt hơn để lãnh đạo một doanh nghiệp. Và những kết quả này, phần nào giúp cho những khóa đào tạo MBA thoát khỏi những lời chỉ trích về vai trò của nó trong việc tạo ra những quy tắc và những chiến lược sai lầm, dẫn tới cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay?

MBA trang bị kiến thức chuyên sâu
                                   MBA trang bị kiến thức chuyên sâu

MBA có sự điểm khác biệt nào so với các chương trình thạc sĩ khác

Thời lượng học tập

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh thường kéo dài từ 1.5-2 năm, trong khi cac khóa thạc sĩ khác lại có thời gian đào tạo từ 1-1.5 năm.

Mục tiêu chương trình

Để nhận được bằng MBA bạn cần chinh phục được khối kiến thức chuyên môn nâng cao và bồi dưỡng kỹ năng thực tiễn mà chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh hướng cho bạn. Trong khi nhiều chương trình thạc sĩ khác có xu hướng đưa người học đi sâu vào nghiên cứu.

Phương pháp giảng dạy

Nếu các chương trình thạc sĩ áp dụng phương pháp học truyền thống tự học và nghiên cứu lý thuyết. Thì chương trình MBA lại sử dụng phương pháp case study, tập trung cho người học làm việc nhóm, thảo luận bài tập tình huống kinh doanh thực tế, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm.

Phương pháp giảng dạy case study
                                    Phương pháp giảng dạy case study

Chuyên ngành

MBA là chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh là ngành tương đối rộng và bao quát nhiều lĩnh vực kinh doanh, chứ không đi sâu vào một ngành chuyên ngành của các chương trình thạc sĩ khác.

Đại học Công nghệ Đông Á được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh. Với các khóa học MBA chất lượng chuyên sâu mang đến cho học viên cái nhìn tổng quan về thực tiễn kinh doanh của thị trường. Lựa chọn mô hình học chuẩn Châu Âu:  Học lí thuyết chỉ chiếm 20%, còn lại 80% là thực hành… Đây chính là nền tảng lớn cho các bạn trẻ phát hiện, phát huy tài năng, đam mê của mình, rèn luyện phương pháp học tập khoa học.

Tư vấn miễn phí

Hotline: 0934.552.189

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here