7 lời khuyên tài chính cho STARTUP

0
216

Bỏ ra 10 phút để đọc 7 lời khuyên sau đây, sẽ không là lãng phí nếu bạn đang nghĩ đến việc khởi động. Những lời khuyên ngay sau đây giúp bạn tránh được một số sai lầm tài chính phổ biến mà các startup thường mắc phải khi bắt tay vào xây dựng doanh nghiệp mới.

7 lời khuyên tài chính cho STARTUP
                                     7 lời khuyên tài chính cho STARTUP

#1 Quản trị dòng tiền là chìa khóa

Khởi nghiệp thất bại là do nhiều lý do, nhưng một lý do phổ biến nhất đó là “hết vốn”. Bạn cần biết mỗi ngàn đồng đến từ đâu và mỗi ngàn đồng sẽ đi đâu.

Nếu bạn không quản trị dòng tiền của mình, bạn sẽ đặt doanh nghiệp của mình vào một vị trí rất nguy hiểm. Vì vậy ngay từ đầu hãy thiết lập một ngân sách và kiểm soát nó chặt chẽ.

#2 Hạn chế chi phí cố định

Trong giai đoạn khởi đầu của một khởi nghiệp, giữ cho chi phí của bạn thấp là chìa khóa cho tuổi thọ của doanh nghiệp. Một văn phòng lộng lẫy lớn ở trung tâm thành phố hoặc các bữa ăn được phục vụ đầy đủ ba lần một ngày là không cần thiết.

Hãy hoạt động làm sao để bạn có thể phân bổ phần lớn vốn của mình cho tăng trưởng, điều này sẽ cho phép bạn một ngày không xa có thể thực hiện bất kỳ phúc lợi nào bạn muốn. Rất nhiều startup tập trung vào những điều sai trái như văn phòng lộng lẫy mà quên mất rằng tạo doanh thu nên là ưu tiên hàng đầu của.

#3 Tập trung vào việc thu hút khách hàng

Không có khách hàng, bạn không thể làm kinh doanh. Bạn càng sớm tìm ra cách để chiếm được khách hàng và thị trường, cơ hội của bạn càng nhiều. Khi bạn xác định các kênh bán hàng khác nhau, hãy tối ưu hóa để giảm chi phí.

Thu hút khách hàng
                                                     Thu hút khách hàng

Trong thời gian đầu, bạn không thể kiểm tra hiệu quả của mọi kênh bán hàng, cả về thời gian và chi phí, vì vậy hãy tập trung vào các kênh có cơ hội sinh lợi nhất. Khi bạn làm tốt kênh đó, bạn sẽ có khả năng tài chính để thực hiện bán hàng trên các kênh khác để thu thêm nhiều lợi nhuận.

#4 Lạc quan nhưng luôn chuẩn bị cho trường hợp xấu

Bạn không bao giờ biết những gì có thể xảy ra khi khởi nghiệp, vì vậy tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Đừng bỏ công việc của bạn và loại bỏ nguồn thu nhập chính của bạn cho đến khi doanh nghiệp của bạn có thể thay thế thu nhập đó.

Không có gì có giá trị tiền tệ hơn thời gian của bạn. Bạn chỉ nhận được số tiền nhất định mỗi ngày, vì vậy hãy cân nhắc điều đó khi bạn lên kế hoạch cho lịch trình và các nhiệm vụ hàng ngày. Mỗi giây phút bạn dành để làm một việc không liên quan đến doanh nghiệp của bạn là lãng phí thời gian (và tiền bạc).

#5 Hãy chắc chắn rằng bạn đủ tiền để “sống”

Mặc dù ban đầu bạn không cần phải bù đắp cho bản thân mình sau những thời gian kinh doanh chăm chỉ bằng một mức thu nhập lớn, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đủ tiền để “sống”.

Hãy cho bản thân đủ sống thoải mái và tập trung vào việc xây dựng doanh nghiệp của bạn. Khi bạn loại bỏ căng thẳng về tài chính cá nhân, nó cho phép bạn tập trung cao độ vào công việc kinh doanh của mình.

>>> Xem thêm: Quản trị kinh doanh | Bài học kinh doanh đắt giá

#6 Thiết lập mục tiêu tài chính

Thay vì chỉ nói, tôi muốn xây dựng một công ty trị giá hàng triệu đô, bạn cần chia nhỏ các mục tiêu tài chính thành các mục tiêu có thể tiếp cận và đo lường được.

Thiết lập mục tiêu tài chính
                                         Thiết lập mục tiêu tài chính

Mục tiêu doanh thu hàng tháng, hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày cho phép bạn theo dõi và thực hiện các điều chỉnh cần thiết cho sự tăng trưởng liên tục. Bạn thậm chí có thể thiết lập các cột mốc để đạt được trên đường đi, cung cấp cho bạn rất nhiều mục tiêu nhỏ hơn để liên tục đạt được. Viết ra những mục tiêu nhỏ có thể mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết để tiếp tục tăng sức mạnh trong suốt hành trình khởi nghiệp.

#7 Vạn sự khởi đầu nan!

Khởi nghiệp vốn không dễ dàng, chính vì vậy bạn cần nỗ lực và kiên trì để biến ước mơ của mình thành sự thật.

Hi vọng những lời khuyên về tài chính trong bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí không cần thiết và nhanh chóng phát triển doanh nghiệp của riêng mình.

Nguồn: Tổng hợp Internet

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here