5 xu hướng kinh doanh CEO nên dõi theo của năm 2020

0
363

Nếu bạn đã và đang muốn trở thành một nhà kinh doanh, thì bạn phải biết thương trường khắc nghiệp đến như thế nào? Để sống sót và phát triển, bạn cần phải bắt kịp được công nghệ hiện đại và theo xu hướng cải tiến mới nhất.

  1. Nắm bắt nhân khẩu học giới trẻ

Đối với thế hệ trẻ, internet là một phần thiết yếu của mọi thứ họ làm. Rồi khi họ trưởng thành, già đi và trở thành đối tượng chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng, các công ty phải cố gắng hết sức để chuyển tiếp thị sang nền tảng số để phục vụ cho lớp trẻ này.

Hãy xem TikTok, nền tảng video tập trung vào thiết bị di động đã trải qua sự tăng trưởng điên rồ trong vài năm qua như thế nào. Với 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới, TikTok đứng thứ chín trong danh mục các trang web mạng xã hội, vượt lên trên cả LinkedIn, Twitter, Pinterest và Snapchat.

YouTube cũng đã làm cho tiếp thị kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn với đối tượng trẻ
       YouTube cũng đã làm cho tiếp thị kỹ thuật số dễ tiếp cận hơn với đối tượng trẻ
  1. Cuộc sống “xanh”

Theo Small Business Trends, khi nói đến việc khai thác người tiêu dùng mới trong một thị trường xanh đã ngày càng đông đúc, bí quyết của xu hướng kinh doanh xanh nằm ở việc cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết với tính xác thực cao. Kinh doanh “xanh” không có nghĩa bạn bao phủ khách hàng bởi màu xanh là đủ. Bạn phải giúp khách hàng hiểu được những lựa chọn thân thiện với môi trường có ý nghĩa gì đối với bạn và họ.

Lối sống “xanh” đang trở thành xu hướng được nhiều người áp dụng
           Lối sống “xanh” đang trở thành xu hướng được nhiều người áp dụng
  1. Những tiến bộ về máy học và AI

Ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo đang tiếp tục phát triển và sẽ có tác động đáng kể đến nền kinh tế thế giới trong những năm tới. Ngay cả việc sử dụng AI và thuật toán nhỏ hơn cũng có thể cải thiện trải nghiệm người dùng trong gần như tất cả các ngành công nghiệp. Spotify, sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm cho trải nghiệm nghe trở nên cá nhân hơn là tạo các phiên tùy chỉnh cho mỗi người dùng.

AI cũng đang giúp chuyển đổi dịch vụ khách hàng. Thông qua việc sử dụng công nghệ thông minh, doanh nghiệp và người tiêu dùng sẽ ngày càng được hưởng lợi nhiều hơn.

  1. Thương mại điện tử

Theo báo cáo của Statista, trong 4 năm tới, thương mại điện tử toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt khoảng 5 nghìn tỷ USD. Điều này khiến nhiều nhà bán lẻ phải chuyển các khoản đầu tư từ mặt tiền cửa hàng sang các cửa hàng trực tuyến.

Mua hàng trực tuyến
                                                   Mua hàng trực tuyến

>>> Xem thêm: Học Giám đốc bán hàng chuyên nghiệp (CMO) mọi lúc mọi nơi

  1. Các nền tảng kỹ thuật số đa năng sẽ tiếp tục phát triển

Khi các công ty tìm cách cung cấp nhiều dịch vụ và tùy chọn hơn cho khách hàng của họ, nhu cầu về một nền tảng tất cả trong một ngày càng tăng lên. Với một nền tảng “n trong 1”, người dùng được đáp ứng các nhu cầu giao dịch tài chính, bảo mật và ngân hàng. Cả người tiêu dùng và chủ doanh nghiệp đều đánh giá cao các hệ thống toàn diện đang ngày càng phổ biến và được đáp ứng chỉ bởi một nhà cung cấp cụ thể. Bởi điều này giúp hoàn thành nhiều thao tác và kết quả hơn cho mục tiêu của họ.

Cạnh tranh để có được khách hàng mới luôn khốc liệt và việc thích nghi với thị trường tiêu dùng thay đổi từng ngày có thể rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Điều cần thiết là phải biết những gì khách hàng của bạn đang đòi hỏi và nơi họ đang tiêu tiền. Để giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho tương lai, hãy nắm bắt những xu hướng có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh doanh trong những năm tới.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here